จ่านิวช็อกหมายจับแม่!ห่วงเจอข้อหาหนัก-ฝากส่งแรงใจ

“จ่านิว” ช็อก! หมายจับแม่ เจอข้อหาหนัก โพสต์รู้สึกเป็นห่วง-สงสารที่สุด ฝากคนอยู่ใกล้ช่วยส่งกำลังใจ

ภายหลังที่พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ได้ขออนุมัติหมายจับ นางพัฒน์นรี หรือหนึ่งนุช ชาญกิจ มารดาของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” ที่ศาลทหารกรุงเทพ ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 “ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปี ถึง 15 ปี ในช่วงเข้าวันนี้ (6 พ.ค.59) และได้เดินทางไปพร้อมกับทนาย เพื่อมอบตัวกับ ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในเวลา 16.00 น.

54-6

โดย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” แกนนำนักศึกษาพลมืองโต้กลับ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า

“ตอนนี้ผมห่วงแต่สถานการณ์แม่มากที่สุด เพราะเวลานี้กำลังพบตำรวจที่ ปอท.ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพราะทางศาลทหารออกหมายจับ อย่าว่าแต่เรื่องที่เสี่ยงต่อ 112 เลยครับ เรื่องการเมืองทั่วไป แม่ผมไม่เคยจะไปพูดหรือเถียงกับใคร ถ้าผมไม่มาสนใจหรือเคลื่อนไหวทางการเมือง แม่ผมเขาก็คงไม่สนใจด้วยซ้ำ แม่ผมจะยึดหลักว่า เราเป็นคนรากหญ้า เราเป็นคนหาเช้ากินค่ำ จะเป็นอย่างไร เราก็ต้องอยู่เหมือนเดิม

วันนี้ผมอยู่ต่างจังหวัด กลับไปกรุงเทพฯ ณ ตอนนี้ไม่ทัน ต้องให้ทางทนายตามเรื่องให้ ถือเป็นเรื่องช็อกทีเดียวครับ ต้องเจออะไรที่อะไรหนักหนาสาหัส และผมก็อยู่ต่างจังหวัดอีก เลยไม่อยู่กับแม่ตอนสถานการณ์แบบนี้ สงสารแม่มากในเวลานี้ ส่วนท่านใดที่อยู่ใกล้ๆ ฝากส่งกำลังใจให้ด้วยนะครับ เดี๋ยวผมจะรีบกลับเข้ากรุงเทพฯ”

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง