ป.ป.ช.จ่อเชือดเจ้าหน้าที่กทม.เอี่ยวผิดปม ‘ไฟ39.ล.’

ป.ป.ช. สรุปพยานหลักฐานเจ้าพนักงาน กทม. เอื้อเอกชนปม ไฟ39.5ล. เร่งดูรายละเอียดสำนวน สตง. เชือด “สุขุมพันธุ์”

ความคืบหน้ากรณีคณะกรรม ป.ป.ช. มีมติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน กรณีกล่าวหา นายจุมพล สำเภาพล รอง ผู้ว่าฯ กทม. กับพวก กรณีมีพฤติการณ์เข้าข่ายเอื้อเอกชนให้ได้รับงานโครงการประดับไฟลานคนเมือง กทม. วงเงิน 39.5 ล้านบาท

วันที่ 13 ก.ค.59 นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช.) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จากคณะอนุกรรมการได้สรุปพยานหลักฐานให้กับที่ประชุมคณะอนุกรรมการฯ ทราบทั้งหมดแล้ว โดยคณะอนุกรรมการฯ จะพิจารณาว่ามีเจ้าหน้าที่จาก กทม. รายใดบ้างที่เข้าข่ายผิดตามข้อกล่าวหาดังกล่าว และต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้

92-0

ส่วนรายงานผลสอบของสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ที่ชี้มูลความผิด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. นั้น คณะอนุกรรมการฯ มีการนำมาพิจารณารายละเอียดให้รอบคอบ ดังนั้น หากจะมีการไต่สวนบุคคลเพิ่มเติมจะต้องนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อขอมติต่อไป

สนับสนุนเนื้อหา inn 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 


งานเข้า!2รองผู้ว่าฯกทม.ปชป.ยื่นเอาผิดเอี่ยวโกงไฟ39ล.

“วิลาศ” จ่อยื่น สตง. เอาผิด 2 รองผู้ว่าฯ กทม. เอี่ยวโกง “อุโมงค์ไฟ” พ่วง “คิวริโอฯ” จงใจจดทะเบียนเพิ่มรับงาน กทม.

วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมยื่นเรื่องให้ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. สอบและเอาผิดเพิ่มรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 2 คน คือ นายจุมพล สำเภาพล ดูแลงบประมาณ และเป็นผู้เซ็นใช้งบฉุกเฉิน และ นายอมร กิจเชวงกุล ที่ถูกร้องเรียนในเรื่องเดียวกัน โดยเห็นว่า 2 คนนี้ ควรเป็นผู้ถูกกล่าวหาเพิ่มเติม เนื่องจากมีส่วนรู้เห็นกับโครงการประดับไฟลานคนเมือง และเชื่อว่ามีการทุจริตแน่นอน

55-1-2

ขณะเดียวกัน จะยื่นให้ สตง. ตรวจสอบบริษัท คิวริโอ ทัวร์ แอนด์ แทรเวิล จำกัด ซึ่งไปจดทะเบียนเพิ่มวัตถุประสงค์ในวัน 16 มิถุนายน 2553 เพื่อมารับงานอีเว้นท์และงานโฆษณาให้ กทม. ถึง 9 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 36 ล้านบาท และการจัดซื้อเครื่องดนตรีไทย 2,685,000 บาท ซึ่งมีการจดทะเบียนเพิ่มเติมวัตถุประสงค์เพื่อขายเครื่องดนตรีไทย เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2558 โดยบริษัทไม่สามารถหลบเลี่ยงความผิดได้เนื่องจากขั้นตอนและวิธีการความผิดคล้ายกับโครงการไฟประดับลานคนเมือง

สนับสนุนเนื้อหา inn 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง