ตู่ซัดเหตุจับแม่ขู่ลูกหยุดต้านคสช.เป็นวิถีไร้ซึ่งเกียรติยศ!

“จตุพร” เหน็บ เหตุจับ “แม่จ่านิว” เพื่อขู่ลูกหยุดต้าน คสช. เสมือนโจรจับตัวประกัน ชี้ เป็นวิถีไร้เกียรติยศชายชาติทหาร!
วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการมองไกล ว่า การจับแม่ของจ่านิว หรือนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กลุ่มประชาธิปไตยใหม่ เป็นการใช้วิธีการแบบโจรจับตัวประกัน ซึ่งไร้เกียรติยศของชายชาติทหาร

55-4

โดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะได้ไม่คุ้มเสียกับการกระทำเช่นนี้ จ่านิวทั้งในสถานะนักศึกษา และแกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับเคลื่อนไหวต่อต้านการใช้อำนาจของ คสช. ที่ไม่มีความชอบธรรม และอยุติธรรมมาอย่างต่อเนื่อง แต่ตำรวจ ทหารไม่สามารถดำเนินคดีได้ เพราะจ่านิวไม่มีความผิด จึงข่มขู่เล่นงานไม่ได้

โดยกล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและทหารที่ปฏิบัติหน้าที่กรณีจับแม่จ่านิว ควรดูหนังเรื่องพันท้ายนรสิงห์ ฉบับของ มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล หรือ ท่านมุ้ย สร้างเพราะหนังเรื่องนี้ให้แง่คิดความสัมพันธ์ระหว่างพระเจ้าเสือกับประชาชนได้อย่างน่าสนใจ

ดังนั้น เหตุการณ์วันนี้ไปถึงขั้นนำมาตรา 116 มาเล่นงานฝ่ายตรงข้าม เมื่อถูกวิจารณ์มากๆ เข้า กลับลากไปสู่มาตรา 112 ดังนั้นการใช้ดุลยพินิจต้องใช้ตามหลักนิติธรรมและนิติรัฐ การเอาลูก เมีย มาขู่นั้น ไม่ใช่วิสัยของชายชาติทหารที่จับลูก หรือแม่เป็นตัวประกัน

การจับแม่จ่านิวนั้น ตำรวจบอกมีการสนทนามากกว่าพูดว่า “จ้า” แล้วทำไมไม่แสดงออกมา และได้ข้อมูลมาอย่างไร ทำไมแถลงกันไม่ได้ จึงเชื่อว่า เป็นการปฏิบัติการไม่ตรงไปตรงมา และตนเชื่อว่า คสช. จะได้ไม่คุ้มกับเสียกับเหตุการณ์นี้

อ่านเพิ่มเติม >>> Jatuporn Prompan

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง