นายกฯชมโปรเมคว้าแชมป์-ยกปีทองทัพนักกีฬาไทย

นายกฯ ชื่นชม “โปรเม” คว้าแชมป์เอลพีจีเอทัวร์ระดับโลก ยก เป็นปีทองของทัพนักกีฬาไทย ฝาก เยาวชนนำประโยชน์ลดเวลาเรียน เอาดีด้านกีฬา 

 
วันที่ 9 พ.ค.59 พลตรี สรรเสริญ เปิดเผยด้วยว่า นายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้แสดงความชื่นชม น.ส.เอรียา จุฑานุกาล หรือ โปรเม ที่สามารถคว้าแชมป์เอลพีจีเอทัวร์ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรายการแข่งขันระดับโลกได้ ทั้งที่อายุยังน้อยเพียง 20 ปีเท่านั้น

Thai Prime Minister Prayut Chan-O-Cha claps his hands during a welcome luncheon at the Keidanren - the Japan Business Federation, in Tokyo on February 9, 2015. Prayut is on a three-day visit to Japan. AFP PHOTO / KAZUHIRO NOGI (Photo credit should read KAZUHIRO NOGI/AFP/Getty Images)

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นปีทองของทัพนักกีฬาไทย ในหลายประเภทกีฬา สร้างความสุข ความชื่นใจให้ประชาชนคนไทย และที่สำคัญสร้างชื่อเสียงประเทศไทยให้เป็นที่จดจำต่อสายตาชาวโลกในแง่มุมอื่นมากขึ้น

ขณะเดียวกัน อยากให้กำลังใจ น.ส.เอรียา และนักกีฬาไทยทุกคน ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ขอให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น และ ประพฤติตนดีเป็นแบบอย่างให้แก่เยาวชนไทยทุกคน รวมทั้งเป็นหน้าตาและภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้ฝากแนะนำเด็กเยาวชนไทยให้ตั้งใจ มุ่งมั่นฝึกซ้อม เพื่อผลแห่งความสำเร็จในอนาคต และควรนำโอกาสจากนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ มาค้นหาความถนัด ความสามารถ และความสนใจของตนเอง ซึ่งอาจเป็นด้านการกีฬาก็ได้ โดยมีโรงเรียนเป็นผู้สนับสนุนและส่งเสริม

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง