เปิดใจ! ‘พร้อมพงศ์-เกียรติอุดม’ หลังพักโทษพ้นคุก

‘พร้อมพงศ์-เกียรติอุดม’ ให้สัมภาษณ์สื่อฯ หลังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ปล่อยตัวเข้าเกณฑ์รับการพักโทษ

ภายหลังที่  นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย และนายเกียรติอุดม เมนะสวัสดิ์ อดีต ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย  ได้รับการพักโทษ และปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในเวลา 9.30น. ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาปักหลักอยู่จำนวนมาก

56-5

โดย นายพร้อมพงศ์ ได้กล่าวขอขอบคุณการพระราชทานอภัยโทษ โดยมีกระทรวงยุติธรรม กรมราชทัณฑ์  และเรือนจำพิเศษฯ ที่ได้พิจารณาพักโทษก่อนกำหนด 2 เดือนให้กับทั้งคู่  เนื่องจากที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ปฏิบัติตัวดี จึงได้จัดอยู่ในกลุ่มนักโทษชั้นดี จนได้รับการพิจารณาดังกล่าว จึงขอบคุณพรรคเพื่อไทย และประชาชน และสื่อมวลชนที่มาเยี่ยมเยียนอยู่ตลอด

“ถามว่าติดคุก ไม่มีสบายมีแต่ลำบาก แต่กิจกรรมในเรือนจำก็สามารถทำให้น้ำหนักตัวลดลงมาก ส่วนเรื่องการเมือง ยังไม่ขอพูดถึง เพราะยังอยู่ระหว่างการพักโทษ จากนี้จะไปตรวจสุขภาพและพักผ่อนใช้เวลาอยู่กับครอบครัวสักพัก”  นายพร้อมพงศ์  กล่าว

ภาพ matichon.

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 


‘พร้อมพงศ์-เกียรติอุดม’ รับการพักโทษ-เรือนจำจ่อปล่อยตัวเช้านี้

‘พร้อมพงศ์-เกียรติอุดม’ เข้าเกณฑ์รับการพักโทษ  เรือนจำพิเศษกรุงเทพเตรียมปล่อยตัวเช้านี้ 

วันที่ 11 พ.ค.58 (เวลา 8.00น.) เรือนจำพิเศษกรุงเทพเตรียมปล่อยตัว นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย และนายเกียรติอุดม เมนะสวัสดิ์ อดีต ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้รับการพักโทษ ตามหลักเกณฑ์พักการลงโทษของนักโทษชั้นดี คือได้รับการพักโทษ 1 ใน 5 ของโทษที่เหลือ

56-2-0

โดยนายพร้อมพงศ์และนายเกียรติอุดม ถูกศาลจำคุก 1 ปี เท่ากับ 12 เดือน ตั้งแต่ วันที่ 24 กรกฎาคม 2558 โดยปัจจุบันทั้ง 2 คน จำคุกมาแล้ว 10 เดือน ซึ่งโทษจริงจะต้องพ้นโทษเดือนกรกฎาคมนี้

นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะรักษาราชการอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงว่า ทั้งสองคนได้ออกจากเรือนจำเร็วกว่ากำหนด 2 เดือน ซึ่งเป็นการพักโทษธรรมดาไม่ใช่กรณีพิเศษเรือนจำระบุว่า ระหว่างที่อยู่ในภายเรือนจำประพฤติตัวตามระเบียบวินัยและไม่เคยทำผิดวินัย

หลังจากผู้ต้องขังได้รับการพักโทษออกจากเรือนจำแล้วไม่เกิน 3 วัน จะต้องมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่กรมคุมประพฤติ และทุก 1 เดือน จนกว่าจะพ้นกำหนดโทษ

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง