‘บิ๊กจิ๋ว’ เปิดบ้านทำบุญวันเกิด-จี้บิ๊กตู่เร่งแก้จน!

“ชวลิต “ เปิดบ้านทำบุญวันเกิด ครบ 84 ปี  แนะ นายกฯ สร่างความน่าเชื่อ-เร่งแก้ปัญหยากจน 

วันที่ 13 พ.ค.2559 ที่ ซอยปิ่นประภาคม ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และ อดีตประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย เปิดบ้านพักให้ข้าราชการ นักธุรกิจ เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 84 ปี ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวพร้อมกับพูดคุยกันเป็นจำนวนมาก

โดยบรรยากาศช่วงเช้ามีการทำบุญเลี้ยงพระ หลังจากนั้นได้มีข้าราชการรวมถึงนักธุรกิจเดินทางเข้าร่วมอวยพรวันเกิด จากนั้น พล.อ.ชวลิต ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวถึงเรื่องเหตุการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ว่า

ส่วนตัวเชื่อว่าผู้นำประเทศได้พยายามเร่งแก้ปัญหาที่มีอยู่ในขณะนี้ โดยผ่านการกระบวนการทำงานของคนดีมีฝีมือ ซึ่งจะเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องหรือไม่ ก็พึ่งพาหลายฝ่ายช่วยกันตรวจสอบ โดยข้อห่วงใย รัฐบาลต้องสร้างความน่าเชื่อเป็นสำคัญไม่ว่าจะทำงานหรือแก้ปัญหาใด

นอกจากนี้ พล.อ.ชวลิต ยังกล่าวถึง ร่างรธน. ว่า ควรนำเรื่องหลัก ๆ มาบรรจุไว้ คืออำนาจอธิปไตยหรือความเป็นประชาธิปไตย ซึ่งมีปัจจัยสำคัญ 1.อธิปไตยเป็นของปวงชน 2. เสรีภาพบุคคล ซึ่งเป็นของคู่กันในเสรีภาพบุคคล ทั้งนี้ตนยังมองว่ารัฐธรรมนูญปี 40 เป็นฉบับที่ดีที่สุด เพราะมาจากความคิดของประชาชน ซึ่งตนอยากให้ร่างรัฐธรรมนูญที่จะออกมาเป็นฉบับที่ดีที่สุด

 

S__7421996-0

ทั้งนี้ ฝากไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ว่ารัฐบาลนี้จะอยู่นานเพียงใด ก็ขอให้เร่งแก้ปัญหาความยากจน ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญและ สะท้อนความอยู่ดีกินดีของประชาชน

S__7421999

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง