ปูขึ้นศาลสู้คดีข้าว-ขอคสช.ฟังตปท.ห่วงปมสิทธิไทย

“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ขึ้นศาลสู้คดี “จำนำข้าว” ครั้งที่ 8 มวลชนแห่ให้กำลังใจแน่น 

วันที่ 13 พ.ค.59 เวลา 09.00 น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีต นายกรัฐมนตรี รับฟังการไต่สวนพยานโจทก์ ครั้งที่ 8 ในคดีที่นายตระกูล วินิจนัยภาค ขณะดำรงตำแหน่งอัยการสูงสุด ยื่นฟ้อง นางสาวยิ่งลักษณ์ กรณีละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ส่งผลให้รัฐได้รับความเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท

57-6

โดยบรรยากาศบริเวณหน้าศาลฎีกาฯ ได้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า ภายใต้การดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด ซึ่งระหว่างที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาถึง พร้อมเหล่า อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ก็มีประชาชนเข้ามามอบช่อดอกกุหลาบ และตะโกนให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ สู้ๆ

ต่อมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยขอบคุณทุกกำลังใจที่่ให้ตนทุกครั้งที่มาศาล พร้อมฝากข้อกังวลถึงรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ฟังความคิดเห็นและเสียงห่วงใยจากนานาชาติ ต่อปัญหาการละเมิดสิทธิในประเทศไทย พร้อมแนะ ให้มีการเปิดการแสคงความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการปรองดอง เพื่อรับฟังความเห็นทุกฝ่าย นอกจากนี้ ในฐานะประชาชน อยากให้บรรกาศการลงประชามติ  สามารถแสดงออกอย่างเต็มที่ และประชาชนร่วมใช้สิทธิ์จำนวนมาก

 

ภาพ TV24

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง