ปูขึ้นศาลคดีข้าวนัด9-ย้ำEUพบห่วงปมสิทธิไทย

“ยิ่งลักษณ์”  ขึ้นศาลสู้ “คดีจำนำข้าว” ครั้งที่ 9   ย้ำ EU เข้าพบห่วงปละเมิดสิทธิไทย ยัน ส่งตัวแทนพรรคเข้าร่วมหารือ “ร่าง รธน.”
วันที่ 18 พ.ค.59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตามที่ศาลนัดไต่สวนพยานโจทก์ ครั้งที่ 9 ในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว โดยในวันนี้ ศาลได้มีการนัดไต่สวนพยานโจทก์ อีก 2 ปาก เป็น เจ้าหน้าที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.
62-4
 โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เปิดเผยก่อนเข้าร่วมรับฟังการไต่สวน ว่า ในส่วนของการลงประชามติ นั้น ตนอยากเห็นการลงประชามติที่โปร่งใส มีบรรยากาศของการแสดงออกอย่างเต็มที่ ส่วนจากการที่ คณะผู้แทนรัฐสภายุโรป หรือ EU พร้อมด้วยคณะอนุกรรมาธิการด้านสิทธิมนุษยชน ได้มีการเดินทางเข้าพบเมื่อช่วงวานนี้นั้น ได้แสดงความเป็นห่วงเรื่องสิทธิการแสดงออก การแสดงความเห็นในการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล รวมทั้ง ทาง EU ก็อยากเห็นการลงประชามติที่โปร่งใส

ขณะเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้ยืนยันว่า ในวันที่ 19 พ.ค.นี้ ที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. จะจัดเวทีหารือระหว่างพรรคการเมือง เรื่องของรัฐธรรมนูญ ตนจะส่งตัวแทนพรรคไปเข้าร่วมหารืออย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังได้ฝากถึงรัฐบาล และ คสช. ว่า ขอให้รีบมีการจัดการเลือกตั้งโดยเร็ว อย่าให้ 2 ปีที่ผ่านมา หลังจาก คสช. เข้ามาบริหารประเทศ ต้องผ่านไปอย่างสูญเปล่า

สนับสนุนเนื้อหา INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง