65 พรรคการเมืองตอบรับร่วมถกประชามติ

65 พรรคการเมืองตอบรับร่วมถกประชามติ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.-จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. เข้าร่วมด้วย

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวมติชนออนไลน์รายงานว่า ในการประชุมชี้แจงเรื่องร่างรัฐธรรมนูญ ประชามติ และประชาชน ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี ในวันที่ 19 พ.ค.นี้ เบื้องต้นมีตัวแทนพรรคการเมืองตอบรับจะเข้าร่วมแล้ว 65 พรรค รวมทั้งกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่มีนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.เข้าร่วม ส่วนพรรคเพื่อไทยมีนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรค นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรค นายอุดมเดช รัตนเสถียร ส.ส.นนทบุรี เป็นตัวแทน

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย4

ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ส่วนผู้แทน ครม.มีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ นายปรเมธี วิมลศิริ เลขาธิการคณะกรรมการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฝ่าย กกต.มีนายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต.นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ผู้แทน กรธ.มีนายอุดม รัฐอมฤต นายประพันธ์ นัยโกวิท

ผู้แทน สนช.มีนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.หรืออาจจะเป็นนายกล้านรงค์ จันทิก นายสมชาย แสวงการ ผู้แทน สปท.มีนายคำนูณ สิทธิสมาน นายเสรี สุวรรณภานนท์ ทั้งนี้ การจัดประชุมจะให้เวลาแต่ละฝ่ายได้แสดงความคิดเห็นฝ่ายละ 10-15 นาที โดยเหตุผลของการเชิญพรรคการเมืองมาหารือครั้งนี้มีนโยบายเน้นย้ำเรื่องความปรองดองเป็นสำคัญ

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง