นปช. ย้ำไม่ขัดขวางทำประชามติ 7 ส.ค.นี้ แน่นอน

กลุ่ม นปช. เข้าร่วมเวทีพูดคุย ย้ำ ต้องการคำยืนยัน 7 ส.ค. มีประชามติแน่นอน ลั่น จะไม่ขัดขวาง พร้อมตั้งศูนย์จับทุจริตด้วย

วันนี้ 19 พ.ค. แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และ นางธิดา ถาวรเศรษฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนการเข้าร่วมการประชุม ชี้แจงพรรคการเมืองเรื่อง “ร่างรัฐธรรมนูญ ประชามติ และประชาชน”

699960-01

โดยระบุว่าการเดินทางมาร่วมประชุมในครั้งนี้ เพื่อที่แสดงความคิดเห็น ในเรื่องของการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งมองว่าอุปสรรควันนี้คือความไม่เท่าเทียม ในพื้นที่การแสดงออกของบุคคลที่รับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ

อีกทั้งต้องการความชัดเจนจากผู้มีอำนาจว่า จะไม่มีการยกเลิกหรือล้ม การออกเสียงประชามติในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ซึ่งขอยืนยันว่า ทางกลุ่ม นปช. จะไม่มีการขัดขวางการทำประชามติอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนประชาชนร่วมกันจับตาในเรื่องของการทุจริตการออกเสียงประชามติ

โดยทางกลุ่ม นปช. จะมีการเปิดศูนย์จับโกงประชามติใน วันที่ 5 มิ.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม หวังว่าการเปิดเวทีนี้ เป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ และสัญญาณที่ดีในการเปิดกว้างการแสดงความคิดเห็น อย่างตรงไปตรงมาของฝ่ายต่าง ๆ พร้อมอยากขอให้มีการทบทวนปรับแก้ พ.ร.บ.การออกเสียงประชามติ โดยทางนายกรัฐมนตรี สามารถใช้อำนาจตามมาตรา44 ในการปรับแก้ได้ทันที เพื่อเปิดกว้างในการแสดงความคิดเห็น

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง