วัฒนาซัด2ปีคสช.ทำเสียของ จวกตัดงบฯปชช.นำเงินซื้่ออาวุธกองทัพ!

“วัฒนา เมืองสุข” ซัด 2 ปี คสช.เกินกว่าเสียของ ชี้ พบทุจริต ละเมิดสิทธิ ตัดงบฯปชช.สารพัด กลับนำเงินซื้ออาวุธกองทัพเสริมเขี้ยวเล็บ! 

วันที่ 23 พ.ค.59 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย แสดงความคิดเห็นกรณีที่มีกลุ่มเคลื่อนไหวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในโอกาสครบรอบ2ปีหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.ป เข้าควบคุมอำนาจการปกครองประเทศ โดยระบุว่า

BANGKOK, THAILAND - 2016/03/03: Mr. Wattana Muangsuk, a former Party-list MP of the Pheu Thai Party at Criminal Court of Southern Bangkok to plead guilty on terms with the computer act, for after he earlier strongly criticised Gen Prawit Wongsuwan over the sending of military personnel to follow former Prime Minister Ms Yingluck Shinawayra closely. (Photo by Vichan Poti/Pacific Press/LightRocket via Getty Images)

“สองปีที่เกินกว่าเสียของ”

ผมเห็นภาพคนไทยจำนวนหนึ่งไปรวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในโอกาสครบรอบสองปีของการยึดอำนาจทำให้ผมมีความหวัง เพราะผมเชื่อมาตลอดว่าเมื่อประชาชนไม่กลัวไม่เคยมีใครชนะประชาชน ผมจำได้ว่าเมื่อสองปีที่แล้ว มีบุคคลคณะหนึ่งเรียกตัวเองว่า คสช. อ้างสถานการณ์ความไม่สงบที่ก่อขึ้นโดยคนที่พวกเค้าคุ้นเคยเข้ายึดอำนาจการปกครอง ส่วนวัตถุประสงค์เป็นไปตามประกาศ คสช. ฉบับที่ 1/2557 ที่ผมโพสต์มาให้ดูเพื่อกันลืม

สองปีที่ผ่านมาได้เกิดความเสียหายกับประเทศแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจที่ล้มเหลว เช่น ส่งออกติดลบ การบริโภคภายในตก ไม่มีการลงทุนใหม่ สุดท้ายต้องกระตุ้นด้วยการใช้จ่ายภาครัฐ สังคมแตกแยกมากขึ้นเพราะการเลือกปฏิบัติ ส่วนการแก้ปัญหาความสงบที่บังคับไม่ให้คนพูดหรือแสดงความเห็นต่างไม่ยั่งยืนและไม่สงบจริง ที่แย่ไปกว่านั้นคือการละเมิดสิทธิมนุษยชนจนทำให้ประเทศไทยถูกประณามในที่ประชุม UPR ของสหประชาชาติ ยังไม่นับรวมการบริหารที่ขาดวิสัยทัศน์ ตัดเบี้ยคนชรา ยกเลิกการเรียนฟรีของเด็ก ม.ปลายโดยอ้างว่าไม่มีงบประมาณแต่กลับมีเงินไปซื้ออาวุธให้กองทัพ

ยึดอำนาจได้ไม่ถึงสองเดือน คนพวกนี้ก็เริ่มหากินกับงบประมาณของรัฐ เอกสารที่ผมโพสต์มาให้ดูระบุชัดเจนว่า คสช. เป็นผู้ให้ความเห็นชอบให้ อผศ. ได้รับงานขุดลอกคูคลอง แหล่งน้ำจากหน่วยงานของรัฐโดยไม่ต้องประกวดราคาโดยรู้อยู่แต่แรกแล้วว่า อผศ. ไม่มีความพร้อม ดังนั้น คสช. และ อผศ. คือตัวการร่วมกันในความผิดฐานหลีกเลี่ยงการแข่งขันราคา ผลของการทุจริตทำให้ อผศ. ได้งานจากรัฐโดยไม่ต้องประกวดราคา

นอกจากนี้ คสช. เรียกร้องให้ทุกคนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่กับตัวเองและพวกกลับอาศัยมาตรา 279 ของร่างรัฐธรรมนูญฉบับที่อ้างว่าปราบโกงที่ผมโพสต์มาให้ดูหลบหนีการตรวจสอบ มาตราดังกล่าวบัญญัติให้การกระทำทุกอย่างของ คสช. ชอบด้วยรัฐธรรมนูญและกฎหมาย ทำให้ไม่อาจเอาผิดกับ คสช. แม้มีการทุจริต ดังนั้นพี่น้องประชาชนคิดอย่างไรอย่าลืมออกมาบอกในวันที่ 7 ส.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม Watana Muangsook

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง