คสช.โต้ปูติงผลงานย้ำไร้กดขี่ปชช.-เปิดแสดงคิดเห็นเต็มที่!

คสช. ตอบโต้ “ยิ่งลักษณ์” ยัน ควบคุมอำนาจเพราะ อดีตขัดแย้งหนัก  ย้ำ ไม่มีการกดขี่ประชาชน ให้เสรีภาพแสดงความคิดเห็นเต็มที่
วันที่ 24 พ.ค.59 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในโอกาสครบรอบ 2 ปีรัฐประหาร ว่า ไม่ใช่เหตุผลว่ารัฐบาลก่อนทำงานไม่ได้เพียงอย่างเดียว แล้วทาง คสช. จึงเข้ามาควบคุมอำนาจ แต่ยังมีเรื่องของความขัดแย้งที่นำไปสู่ความรุนแรง โดยเฉพาะการใช้อาวุธสงครามในชุมชนเมือง การบังคับใช้กฎหมายในขณะนั้นไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการละเมิดสถาบันที่มีจำนวนมาก และยังมีการใช้สื่อปลุกระดม ปลุกปั่นจนเกิดความแตกแยก

BANGKOK, THAILAND - MAY 07: Thai Prime Minister, Yingluck Shinawatra, listens during a press conference at the Defence Permanent Secretary Office on May 7, 2014 in Bangkok, Thailand. Thai Constitutional Court has ruled that Thai Prime Minister, Yingluck Shinawatra, and 9 cabinet ministers to step down. The charges relate to complaints filed by senators which suggested that Yingluck's party improperly transferred her security chief in 2011.  (Photo by Borja Sanchez-Trillo/Getty Images)
ขณะเดียวกัน ไม่ได้มีการกดประชาชน เพราะในเวลานี้ประชาชนสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างมีสิทธิเสรีภาพ แต่ความคิดเห็นจะต้องไม่ไปพาดพิงบุคคลหรือองค์กรใดที่ทำให้เกิดความเกลียดชังยั่วยุ และอยู่ในกรอบของกฎหมาย ดังนั้น 2 ปีที่ผ่านมาทาง คสช. และรัฐบาลได้ดำเนินการทุกเรื่องอย่างเต็มที่ เช่น การปราบปรามการทุจริต การแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ปัญหาแรงงานเถื่อนการจัดระเบียบขนส่งสาธารณะ การปราบปรามผู้มีอิทธิพล

 

อ่านเพิ่มเติม  Inn 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง