โอ๊ค ไม่ปลื้ม DSI ไล่จับพระธัมมชโย แต่ปล่อยพุทธะอิสระลอยนวล

โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์กลอนปมผ้าเหลือง ชี้พุทธะอิสระ ลอยนวล ส่วนพระธัมมชโย ผู้ทรงศีลถูกกลั่นแกล้ง หลัง DSI ออกหมายจับล่าผิดคดีฟอกเงิน 

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra แสดงความเห็นภายหลังกรมสอบสวนพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้ออกหมายจับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย จนเกิดเป็นกระแสข่าวโด่งดังอยู่ในขณะนี้

วัดธรรมกาย, โอ๊ค พานทองแท้, ธัมมชโย, พระพุทธอิสระ

โดยนายพานทองแท้ ได้เปรียบกรณีดังกล่าวเหมือนเป็นการเลือกปฏิบัติ 2 มาตราฐานเกี่ยวกับการดำเนินคดีในวงการสงฆ์ หลังพระรูปหนึ่งซึ่งถือเป็นผู้ผู้ทรงศีลกำลังถูกเจ้าหน้าที่ไล่ล่า ขณะที่อีกคนกลับลอยนวล แม้นำมวลชนสร้างความวุ่นวายในบ้านเมืองในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งการแสดงความเห็นดังกล่าวนายพานทองแท้ ได้เขียนเป็นบทกลอน ระบุว่า

บทกลอน “เดจาวู” ชื่อ “พยากรณ์กรุงศรีอยุธยา” เป็นกลอนโบราณที่ถูกแต่งขึ้น ก่อนจะเสียกรุงครั้งที่ 2 กลอนส่วนหนึ่ง ว่าไว้ดังนี้ครับ

เทวดาซึ่งรักษาพระศาสนา จะรักษาแต่คนฝ่ายอกุศล
สัปบุรุษจะแพ้แก่ทรชน มิตรตนจะฆ่าซึ่งความรัก
ภรรยาจะฆ่าซึ่งคุณผัว คนชั่วจะมล้างผู้มีศักดิ์
ลูกศิษย์จะสู้ครูพัก จะหาญหักผู้ใหญ่ให้เป็นน้อย
ผู้มีศีลจะเสียซึ่งอำนาจ นักปราชญ์จะตกต่ำต้อย
กระเบื้องจะเฟื่องฟูลอย น้ำเต้าอันน้อยจะถอยจม

หรือมันคือสัญญานเตือนว่า กงเกวียน กำลังหมุนกลับ มาซ้ำรอยเดิม ฝ่าย”อกุศล”ในศาสนา กำลังเป็นใหญ่ ผู้ดำรงศีลที่แท้จริง กำลังถูกท้าทาย สัปบุรุษ กำลังจะพ่ายแพ้ แก่ทรชน นักปราชญ์ผู้ชี้ทาง กลับต่ำต้อยถูกดูแคลน

“เมื่อผู้ใหญ่ถูกหาญหัก ให้กลายเป็นผู้น้อย กระเบื้องจะเฟื่องฟูลอย น้ำเต้าน้อยจะถอยจม”

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง