ปัดวุ่น!ข่าวคสช.เรียก2พันล.จบคดีธัมมชโย วอนหยุดโยงตั้งสังฆราช!

“รมว.ยธ.” ปฏิเสธกระแสข่าว คสช.เรียกเงิน 2 พันล้านบาท จบคดี “พระธัมมชโยวอน หยุดโยงแต่งตั้งสังฆราช!

วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายว่า ในเรื่องนี้ไม่มีการเชื่อมโยงกับการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ และไม่เกี่ยวข้องกับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช

66-3-0 gettyimages

ส่วนกระแสข่าวที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต่อรองเป็นเงิน 2,000 ล้านบาท เพื่อจบคดีนี้ขอสื่อไตร่ตรองในการนำเสนอข่าวสาร ว่ามีข้อเท็จจริงหรือไม่ และตัวบุคคลที่กล่าวอ้างเป็นใคร ไม่ใช่จะดำเนินการฟ้องร้องให้เป็นตัวอย่าง

“คนพูดมีตัวหรือไม่ ผมจะฟ้องให้ดู มีหรือไม่ ซึ่งสื่อเองก็เหมือนกันพยายามถามและบางทีก็มาจากแหล่งข่าว ซึ่งผมเองก็ไม่รู้จะไปฟ้องใคร มันเกี่ยวกับผมหรือไม่ ผมก็ไม่ทราบ ถ้ามันเกี่ยวกับผม หรือเกี่ยวกับพนักงานสอบสวนผมก็จะถามว่าคุณจะเล่นงานเขาอย่างไรตามประมวลกฎหมายเพื่อรักษาเกียรติภูมิของตัวเอง ทุกคนมีเกียรติมีศักดิ์ศรี ผมพูดกับพวกเราเสมอว่าการทำงานทุกงาน คุณทำไปวันหนึ่งสังคมเขาจะยอมรับองค์กรคุณหรือไม่ องค์กรคุณก็จะเสื่อมไปเอง คุณคิดว่าสังคมจะไม่รู้หรือ และคนที่พูดถึงเงิน 2,000 ล้านบาทละอายแก่ปากตัวเองหรือไม่ คุณกำลังทำลายเจ้าหน้าที่ที่เขาตั้งใจทำงานอยู่ถ้ามันเป็นความผิดชัดแจ้งคุณบอกผมมาเลย ผมจะจัดการให้ดู อย่ามาพูดลอยๆ แบบนี้” พล.อ.ไพบูลย์กล่าว

อ่านเพิ่มเติม >>> matichon.

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง