เถรวาทโลกห่วงคดีธัมมชโย ขอนายกให้ความเป็นธรรม!

สมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก ทำหนังสือถึง นายกฯ ห่วงสถานการณ์ วัดพระธรรมกาย ขณะพระลูกวัด ชี้ อินเดียยก “พระธัมมชโย” เป็นผู้สร้างสันติโลก
วันที่ 31 พ.ค. 59 ที่หน้าสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พระมหานพพร ปุญฺญชโยผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร พระภาสุระ ทนฺตมโน ผู้ประสานงาน สำนักต่างประเทศ เผยว่า วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา

พระมูกูนูเวละ อนุรุทธะ เถโรประธานสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลกได้มีจดหมายจากสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลกถึงฯพณฯ พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย โดยมีข้อความเป็นห่วงว่า วัดพระธรรมกายเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้กำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันน่าเป็นห่วง

IMG_9344

พระเทพญาณมหามุนีหรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดฯ กำลังถูกใส่ความและได้รับการดำเนินคดีอย่างอยุติธรรมโดยกรมสอบสวนคดีพิเศษและสื่อมวลชนไทย คดีนี้ขาดซึ่งมูลคดีที่ชัดเจนจึงทำให้ทางสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลกมั่นใจว่าท่านกำลังถูกใส่ความอย่างผิดๆ
ทางสมัชชาฯจึงขอร้องให้ ฯพณฯ พล.อ.ประยุทธ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทยได้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้เพื่อหาสันติวิธีที่จะทำให้การละเมิดของกรมสอบสวนคดีพิเศษที่มีต่อวัดพระธรรมกายยุติลง ทางสมัชชาฯเชื่อมั่นว่า ฯพณฯท่านจะเข้าใจถึงความละเอียดอ่อนของกรณีและดำเนินการอันเหมาะสมประกอบด้วยเมตตาจิตต่อพระภิกษุรูปนี้ด้วย
ขณะเดียวกันเมื่อวานที่ผ่านมา องค์กร IBEI ในประเทศอินเดีย ยังได้มอบประกาศเกียรติคุณ กับ พระธัมมชโย ที่เป็นผู้สร้างสันติ ทำงานเพื่อสันติภาพโลก

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง