ปูฟ้องปธ.สอบข้าว ชี้ทัวร์อีสานพบปชช.เดือดร้อน!

” ยิ่งลักษณ์” ฟ้อง ปธ.สอบโครงการ “จำนำข้าว” ผิดมาตรา 157 ปัดยื้อคดี ชี้ ทัวร์อีสาน พบ ปชช.เดือดร้อน 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมทนายความ เดินทางมาศาลเพื่อฟังการชี้แจงกระบวนการการฟ้องคดี ที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายจิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการสอบข้อเท็จจริงความผิดทางละเมิดโครงการรับจำนำข้าว ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กรณีที่ นายจิรชัย ไม่ไต่สวนพยานบุคคลและตรวจสอบที่เก็บข้าวสาร ซึ่งศาลอาญา รับไว้เป็นคดีหมายเลขดำ ที่ อท.44/2559 แต่ยังไม่มีคำสั่งประทับรับฟ้อง

68-1

ภายหลัง นางสาวยิ่งลักษณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถขยายความ รายละเอียดคำฟ้องคดีได้ เพราะต้องรอฟังความเห็นจากศาลก่อน เนื่องศาลยังไม่มีคำสั่งรับคดี พร้อมยืนยันการฟ้องร้องในคดีนี้ เพื่อต้องการรักษาความเป็นธรรมของตัวเอง ไม่ใช่การฟ้องร้องเพื่อต้องการยื้อคดีที่ตกเป็นจำเลยคดีโครงการรับจำนำข้าว

นางสาวยิ่งลักษณ์ ยังให้ความเห็นเรื่องการเมืองอีกว่า จากการลงพื้นที่พบประชาชนบางส่วน พบว่ามีปัญหาเรื่องปากท้องอยู่บ้าง โดยเฉพาะภาพรวมด้านเศรษฐกิจที่ยังไม่ดี ขณะที่ นายสมชาย ให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นการเมือง กรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ผ่อนปรนคำสั่งอนุญาตให้ นักการเมืองที่ไม่มีคดีความเดินทางออกนอกประเทศ โดยไม่ต้องขออนุญาต คสช. ส่วนตัวมองว่า เป็นเรื่องที่ดี แต่เห็นว่ายังมีบางคน ที่ไม่ได้รับอนุญาต จากคำสั่งนี้

นอกจากนี้ นายสมชาย ยังต้องการให้ คสช. อนุญาตให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมทางการเมืองได้ แต่หาก คสช. ไม่อนุญาต ก็คงต้องยอมรับในอำนาจ คสช.

สนับสนุนเนื้อหา INN 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง