แฉ! ‘ครู ค.’ รับแค่200ค่าแจงรธน.-กรธ.เร่งของบเพิ่ม?

กรธ.ซัดมือปล่อยข่าวค่าแจง “ร่างรธน.” ครู ค. ได้คนละ 200 ชี้ หวังขัดความสามัคคี พร้อมแจง ขณะนี้ เร่งของบรัฐบาลเพิ่มแล้ว 

 

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายชาติชาย ณ เชียงใหม่ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงกรณีฝ่ายการเมืองปล่อยข่าวมุ่งทำลายบุคลากร ครู ค. ที่เป็นกำลังสำคัญในการอธิบายสาระสำคัญร่างรัฐธรรมนูญในระดับครัวเรือน ซึ่งมีกว่า 3 แสนคนทั่วประเทศ  โดยอ้างว่า  กระทรวงมหาดไทย นำงบประมาณไปจ่ายเป็นค่าตอบแทนให้กับ ครู ก. ครู ข. ที่ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการในสังกัด และให้เป็นค่าตอบแทน ครู ค. ที่ทำงานนานกว่าเพียงคนละ 200 บาทนั้น เป็นการปล่อยข่าวที่เป็นเท็จ หวังทำลายความรู้สึกและความสามัคคี

68-2

ทั้งนี้ ยืนยันว่า เป็นงบประมาณที่ กรธ. ขอผ่านรัฐบาล เพื่อทำประชามติทั้งหมด 2,500 ล้านบาท โดยรัฐบาลจัดสรรให้ กกต. และ กกต. แบ่งให้กระทรวงมหาดไทย เพื่อจัดการอบรม ครู ก. ครู ข. และ ครู ค. ซึ่งกระทรวงมหาดไทยขอไป 240 ล้านบาท แต่สำนักงบประมาณตัดเหลือ 200.8 ล้านบาท และเมื่อใช้จ่ายในส่วนของการจัดการอบรม ครู ก. ครู ข. รวมถึงการบริหารจัดการแล้ว เหลือเงินก้อนหนึ่ง ทาง กรธ. เห็นว่า แทนที่จะส่งคืนคลัง
จึงดำริว่า ขอจัดให้เป็นสินน้ำใจแก่ ครู ค. เมื่อหารแล้วตกคนละ 200 บาท แต่ขณะนี้ได้เสนอไปทางรัฐบาลแล้วว่า ขอให้เพิ่มสินน้ำใจให้กับ ครู ค. ขึ้นเป็น 300 หรือ 400 บาท เพราะต้องทำงานในส่วนนี้ราว 6 สัปดาห์ หรือกว่าสองเดือน แต่ยังไม่ได้รับคำตอบจากรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม >>> innnews

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง