‘วาสนา-ปริญญา’เครียดนอนคุกคืนแรก!

ผบ.เรือนจำพิเศษฯ เผย ส่ง “วาสนา – ปริญญา” เข้าสถานพยาบาลเรือนจำกรุงเทพฯ เครียด มีโรคประจำตัว ขณะญาติรุดเยี่ยม

วันที่ 4 มิ.ย.59 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เผยว่า หลังจากที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ รับตัว พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ อายุ 67 ปี อดีตประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายปริญญา นาคฉัตรีย์ อายุ 68 ปี อดีต กกต. ผู้ต้องขังที่ถูกศาลฎีกาตัดสินจำคุกคนละ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา เมื่อวานที่ผ่านมา

70

เนื่องจากทั้งสองคน เป็นผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัว ทางแพทย์จึงได้รับตัวไว้ที่สถานพยาบาลเรือนจำกรุงเทพฯ ซึ่งมีความเครียดเล็กน้อย สามารถรับประทานอาหารได้ปกติ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีญาติเดินทางมาเยี่ยมแล้ว ส่วนจะมีการแยกขังหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างพิจารณาตามกระบวนการของเรือนจำต่อไป

สนับสนุนเนื้อหา INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


คุก2ปี ‘วาสนา-ปริญญา’ อดีตกกต.จัดเลือกตั้งเอื้อทรท.

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา “วาสนา-ปริญญา” อดีต กกต. จัดเลือกตั้งเอื้อประโยชน์ “ไทยรักไทย” ปี 49 

วันที่ 3 มิ.ย.59 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ อดีตประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ นายปริญญา นาคฉัตรีย์ เป็นจำเลยที่ 1-2 ฐานความผิดปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีไม่เร่งสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงพรรคไทยรักไทยจ้างพรรคเล็ก ลงสมัครรับเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 เม.ย.2549 ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ สั่งจำคุกคนละ 2 ปี เพิกถอนการเลือกตั้งคนละ 10 ปี และจำเลยทั้งหมดได้ประกันตัว

68-10

โดยศาลฎีกา พิเคราะห์แล้วว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง ส่วนที่จำเลยฎีกาขอให้รอการลงโทษ อ้างว่าทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมากมาย จนได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งสำคัญ เห็นว่า การที่จำเลยได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเป็น คณะกรรมการการเลือกตั้ง แสดงว่าได้รับความไว้วางใจและ ต้องมีความเป็นกลางทางการเมือง
แต่จำเลยกลับทำตรงกันข้าม วินิจฉัยไม่เป็นธรรมเอื้อประโยชน์ให้พรรคไทยรักไทย จึงไม่ควรรอการลงโทษที่ศาลอุทรพิพากษามานั้นศาลอุทธรณ์เห็นพ้องด้วยพิพากษายืน

ภาพ .wikipedia

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง