‘วัฒนา’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ ลาออก หากทนถูกวิจารณ์ไม่ไหว!

‘วัฒนา ‘ แนะ ‘นายกฯ’ ไม่อยากถูกวิจารณ์ ให้ลาออกจากตำแหน่ง และ คืนอำนาจให้ประชาชน

 

วันที่ 6 มิ.ย.58 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมการแสดงออกของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ว่า

 

69-6

หากนายกฯไม่อยากถูกวิจารณ์ ก็ควรลาออกจากตำแหน่ง เพราะตนระอาและละอายกับพฤติกรรมการแสดงออกของนายกฯมาโดยตลอด ทั้งที่ตนเคยวิจารณ์หลายครั้งแต่ก็ไม่เคยเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

ซึ่งขณะนี้เลิกแปลกใจเมื่อเห็นการแสดงออกของคนรอบข้างที่ไม่ได้ตระหนักว่า นายกฯเป็นบุคคลสาธารณะ เป็นตัวแทนของประเทศและกินเงินเดือนจากภาษีอากรของพี่น้องประชาชนจึงย่อมจะถูกวิจารณ์ได้เสมอ นายกฯต้องระมัดระวังในการแสดงออก เพราะมันคือหน้าตาของประเทศตามคำพังเพยที่ว่า “สำเนียงส่อภาษา กริยาส่อสกุล”

สิ่งที่ทำให้คนไทยต้องอับอายมาก คือ การที่รัฐบาลได้กระทำการละเมิดสิทธิมนุษยชนต่อประชาชนของตัวเองจนทำให้ประชาคมโลกรุมประณาม

ดังนั้น ถ้ารัฐบาลจะปฏิบัติกับประชาชนโดยยอมรับถึงสิทธิของความเป็นคน นายกฯคงไม่ต้องเสียเวลาไปอ้อนวอนให้โลกเข้าใจแบบที่ต้องทำทุกครั้งเมื่อไปต่างประเทศ เรื่องนี้แทนที่คนรอบข้างจะช่วยกันตักเตือนกลับยุส่ง แถมมาแสดงความเกรี้ยวกราดใส่คนที่จ่ายภาษีให้เป็นเงินเดือนของตัวเองอีก

จงจำไว้ว่าอำนาจที่มีและใช้อยู่ทุกวันนี้คืออำนาจที่ยึดไปจากประชาชนทั้งสิ้น ถ้าไม่อยากถูกวิจารณ์ก็จงลาออกไปและคืนอำนาจให้ประชาชน

อ่านเพิ่มเติม >>> Watana Muangsook

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง