รบ.อัดคุณปลื้มสามหาวบิ๊กตู่ ซัดเคยทำประโยชน์ใดให้ปท.?

เหล่าโฆษกรัฐบาลอัด ‘หม่อมปลื้ม’ เขียนบทวิจารณ์อารมณ์   ‘นายกฯ’ แพร่เว็บไซต์  เหน็บ เกิดเป็นผู้ดีไม่ควรสามหาวผู้ใหญ่ ย้อนซัดเคยทำประโยชน์ใดให้ประเทศบ้าง?

 

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล พิธีกรชื่อดัง เขียนบทความ วิจารณ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. เรื่อง “สำรวม สุภาพ สุขุม ท่วงทำนองที่ผู้นำไทยไม่มี” เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์

โดยพล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาตอบโต้ว่า คนในสังคมไทยคงตัดสินได้ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่อย่างไร ที่ผ่านมาบุคคลนี้ได้ทำประโยชน์อะไรให้บ้านเมืองบ้าง ในบทความเขาอธิบายแล้วว่าเขา ได้รับการสั่งสอนอบรมมาอย่างดีเพียงไร ดังนั้น ความเห็นที่แสดงออกมาคงได้รับการ กลั่นกรองมาแล้ว ดังนั้น ผู้ที่ขาดคุณสมบัติผู้ดีตามจารีตสังคมไทย ออกมาวิจารณ์ผู้อื่นให้เสื่อมเสีย ถือเป็นเรื่องที่น่าอับอายมากกว่า

BANGKOK, THAILAND - 2007/08/21: Popular Thai TV presenter, society personality and actor Nattakorn Devakula, also known as Khun Pleum.. (Photo by Yvan Cohen/LightRocket via Getty Images)

ขณะเดียวกัน พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวถึงกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร และม.ล.ณัฏฐกรณ์ แสดงความคิดเห็นเชิงเหน็บแนมพล.อ. ประยุทธ์ ทำนองการเป็นนายกฯเป็นเรื่องง่ายและเป็นตัวตลกที่กล่าวยอมรับว่าตัวเองเป็นคนบ้านั้น

เชื่อว่านายกฯไม่ให้ความสนใจหรือติดใจ เพราะนายกฯพูดเสมอว่าการจะทำให้คนทุกคนรักนั้นเป็นไปไม่ได้ หากมัวพะวงว่าทำแล้วคนจะไม่รัก ก็จะเสียเป้าหมายในการทำงานเพื่อส่วนรวม ดังนั้น อะไรที่มั่นใจว่าดีที่สุดสำหรับประเทศก็ต้องตัดสินใจทำ

โดยจะเห็นได้จากสุนทรพจน์ที่นายกฯ กล่าวในการประชุมกลุ่มประเทศ จี 77 หากฟังด้วยใจที่เปิดกว้าง ปราศจากอคติ จะรับรู้ได้ทันทีว่า นายกฯเป็นผู้ที่มีความจริงใจและมีอารมณ์ขัน ไม่ใช่เป็นตัวตลกอย่างที่ม.ล.ณัฏฐกรณ์ พยายามตีความแต่อย่างใด

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคสช. ยังได้ถึงกรณีดังกล่าวว่า “อยากให้สังคมไทยกลับมาเป็นสังคมแห่งวัฒนธรรมเหมือนในอดีต ที่ให้ความสำคัญกับมารยาทการแสดงออก มีการเคารพให้เกียรติกันระหว่างคนต่างวัย หลีกเลี่ยงการเหยียดหยาม ดูหมิ่น ดูแคลนผู้อื่นโดยอาศัยเพียงความเชื่อตามมุมมองของตัวเอง การจะกล่าวถึงเรื่องใดๆ ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันควรเน้นเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งในสังคมไทยมีหลายคนถึงแม้จะเคยอยู่ในประเทศไหนๆ มาก็ตาม แต่ไม่ควรลืมมารยาทวัฒนธรรมตามรากเหง้าของความเป็นไทย”

อ่านเพิ่มเติม >>> khaosod

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง