ม.จ.จุลเจิม ฉะ หม่อมปลื้ม หลังวิพากษ์หนัก พล.อ.ประยุทธ์

ม.จ.จุลเจิม โพสต์ อัดหม่อมปลื้ม เปรียบเหมือนเป็นเทวกุลที่ชำรุดของราชตระกูล หลังวิพากษ์หนัก พล.อ.ประยุทธ์ ไร้วุฒิภาวะไม่รักษาหน้าตาประเทศ ก่อนแนะให้ไปใช้นามสกุลมารดาแทน

ม.จ.จุลเจิม ยุคล ได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @Chulcherm Yugala เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมาแสดงความเห็นถึงกรณีที่ ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือหม่อมปลื้ม เขียนบทความติงนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาอย่างรุนแรงทำนองว่า ไร้วุฒิภาวะ หยาบคาย ไม่รักษาหน้าตาประเทศไทย หลังขึ้นเวทีกล่าวสุนทรพจน์บนเวที ในพิธีเปิดการประชุม IISS Shangri-La Dialogue ครั้งที่ 15 ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา

หม่อมปลื้ม, ม.จ.จุลเจิม ยุคล

โดย ม.จ.จุลเจิม ระบุว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึงผู้ใหญ่ในบ้านเมืองไม่จำเป็นต้องใส่ใจบทความดังกล่าวของ ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เพราะเป็นสื่อที่มีทิฏฐิ ไม่ฟังใครสั่งสอนแม้แต่บิดาของตัวเองหรือแม้แต่ผู้ใหญ่ของบ้านเมือง น่าเสียดายที่เกิดมามีฐานันดรในราชตระกูลเทวกุล เป็นเหมือนเทวกุลที่ชำรุดของราชตระกูล ถ้าไม่อยากมีฐานันดรหรือใช้นามสกุลนี้แล้วก็น่าจะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลมารดาแทน

ผมว่า ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ท่านอย่าสนใจกับเด็กปลื้ม คนนี้กันเลยครับ เขาคงถือตัวเองว่าเป็นสื่อ แต่เป็นสื่อแบบมี ทิฏฐิลามก สมคบการเมืองกับระบอบทักษิณ เพื่อสร้าง ศรัทธา อุปถัมภ์ แทนคำว่า ซื้อตัว ซ่อนการเมืองหากิน

ขนาดพ่อด่า พ่อสั่งสอนก็ยังไม่สนใจ เรา หรือ ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองด่า หรือสอนสมบัติผู้ดีให้ฟัง เขาไม่สนใจหรอกครับ แต่เสียดายที่เกิดมามีฐานันดรในราชตระกูลเทวกุล เป็นถึงหม่อมหลวง แต่เป็นเทวกุลที่ชำรุดของราชตระกูล เทวกุล

จริงๆ แล้ว ถ้าไม่อยากมีฐานันดร และนามสกุล เทวกุล ก็กลับไปใช้นามสกุลทางมารดา หรือของ แจ็กเกอรีน” หรือ “แจ็กกี้ ก็ได้ครับ แล้วจะได้หลงระเริงไปกับสังคมโลก หมกหมุ่นในความสุขทางกาย มัวเมาใน รูป รส กลิ่น เสียง ที่เรียกว่า กามสุขัลลิกานุโยค ม.จ. จุลเจิม ยุคล

หม่อมปลื้ม, ม.จ.จุลเจิม ยุคล

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง