อยากฟังไหม? ‘เต้น’ เล็งแหล่เพลงประชามติให้กกต.ฟรี

“ณัฐวุฒิ” เมิน นายกฯมอง “ศูนย์ปราบโกงประชามติ” เป็นอากาศธาตุ ยัน ลุยต่อเปิดศูนย์ฯภูมิภาค 19 มิ.ย.นี้ เหน็บ กกต.หากเพลงมีปัญหามาก เล็งแต่ง-ร้องเอง แพร่เว็บไซตฺให้ฟรี 
วันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. กล่าวว่า ตามที่ นายกรัฐมนตรีย้ำว่า นปช.เปิดศูนย์ปราบโกงได้ ถือเป็นข้อยุติที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหลายต้องรับทราบและปฏิบัติให้ตรงกัน ขณะเดียวกันยืนยันว่าจะเดินหน้าเปิดศูนย์ปราบโกงส่วนภูมิภาคพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ เวลา 11.00 น.

BANGKOK, THAILAND - 2015/01/30: Nattawut Saikua, a United Front for Democracy Against Dictatorship leader and former Commerce Minister speaks to the press before reporting to the National Council for Peace and Order in Bangkok after his public criticism of the Thai Junta. (Photo by Vichan Poti/Pacific Press/LightRocket via Getty Images)

โดยส่วนตัวไม่รู้สึกโกรธเคือง ที่นายกรัฐมนตรี เห็นศูนย์ปราบโกงเป็นอากาศธาตุ เพราะเป็นสิทธิ์ที่จะวิจารณ์ แต่ไม่ยินยอมให้ใครมองเสรีภาพของประชาชนเป็นเพียงความว่างเปล่า และจะเรียกร้องจนผู้มีอำนาจยอมรับความมีอยู่จริงของเสรีภาพ

ทั้งนี้ อยากฝากถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่กำลังถูกตั้งคำถามเรื่องเพลงรณรงค์ด้วยว่า ถ้าเพลงไหนมีปัญหา ผมยินดีมอบเพลงแหล่ประชามติที่แต่งเอง ร้องเอง ไม่บิดเบือน ไม่หยาบคาย ซึ่งจะเผยแพร่ทางยูทูบ และเฟซบุ๊ก ในวันที่ 9 มิ.ย. ให้ กกต. นำไปใช้โดยไม่คิดมูลค่า เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ในการเข้าถึงประชาชนที่มีความหลากหลายได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม >>> INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง