พท.โต้ข่าว ‘ทักษิณ’ อยู่เบื้องหลังตั้งศูนย์ปราบโกง?

“อนุสรณ์” โต้ข่าว “สมเจตน์” ปูด “ทักษิณ” อยู่เบื้องหลังตั้ง “ศูนย์ปราบโกงฯ” นปช. 

ภายหลังที่ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ออกมาให้ข่าวว่า ศูนย์ปราบโกงประชามติของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) มีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นนายทุนอยู่เบื้องหลังนั้น

TOKYO, JAPAN - JUNE 16: (CHINA OUT, SOUTH KOREA OUT) Former Thai Prime Minister Thaksin Shinawatra speaks during a press conference at the Imperial Hotel on June 16, 2012 in Tokyo, Japan. Thaksin is in the 2-day visit to Japan to enhanse the bilateral economic partnerships. (Photo by The Asahi Shimbun/The Asahi Shimbun via Getty Images)

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ไม่แปลกใจที่ พล.อ.สมเจตน์ ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าคณะสำนักงานเลขาธิการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) และประกาศตัวเป็นปฏิปักษ์ชัดเจน แสดงความเห็นในลักษณะใส่ร้ายนายทักษิณ มาตั้งแต่รัฐประหารปี 2549

จึงเชื่อว่า สังคมตัดสินได้ว่าจะเชื่อหรือรับฟังความเห็นบุคคลนี้หรือไม่ โดยศูนย์ปราบโกงประชามติของนปช. เป็นกระบวนการมีส่วนร่วมทางการเมืองของการเมืองภาคประชาชน ที่สามารถตรวจสอบได้ ซึ่ง พล.อ.สมเจตน์ ควรจะสนับสนุนกลับพยายามให้ช่องทางใส่ร้ายและดูหมิ่นประชาชน

ทั้งนี้ ขอให้พล.อ.สมเจตน์ หยุดกล่าวร้าย จองเวร จองกรรมนายทักษิณ ด้วยการไปหาอะไรทำที่ประชาชนต่อบ้านเมือง มากกว่าการจับผิดใส่ร้ายกัน

 
อ่านเพิ่มเติม >>> matichon.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง