ฤาษีลอยตัว แนะนายกฯ เปลี่ยนชื่อประเทศ หวังนำชาติสงบโดยเร็ว

ฤาษีฤาษีพุทธจรัล แนะนายกฯ ประยุทธ์ เปลี่ยนชื่อประเทศไทย หวังเพิ่มพลังแก้ปัญหาทำชาติสงบเร็วขึ้น ชี้หากจะทำต้องแล้วเสร็จภายใน 7 สิงหาคมนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (12 มิ.ย. 59) ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล วัย 74 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม “ฤาษีพุทธจรัล” (ฤาษีลอยตัว) ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง ภายหลังได้ทำพิธีถวายดอกไม้บูชาองค์พระสยามเทวาธิราชภายในอาศรม เพื่อขอพรให้ช่วยคุ้มครองบ้านเมือง และให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำชาติสู่ความร่มเย็น ฝ่าฟันอุปสรรค จนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย ว่า

ฤาษีลอยตัว, ฤาษีพุทธจรัล, เปลี่ยนชื่อประเทศ

สถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ตนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับประเทศได้ เพราะท่านมีความตั้งใจและมุ่งมั่นในการทำงานอย่างเต็มที่ และได้มีประชาชนหนุนการทำงานของท่านแล้ว

ซึ่งหากพล.อ.ประยุทธ์ อยากให้ประเทศสงบโดยเร็ว ทางที่ดีตนอยากให้นายกฯ แก้เคล็ดด้วยการเปลี่ยนชื่อประเทศ เพื่อที่ว่าจะมีพลัง เด็ดเดี่ยว กล้าตัดสินใจ จนนำพาประเทศกลับสู่ภาวะปกติได้ และหากจะแก้เคล็ดตามที่แนะนำก็ควรทำภายในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

สำหรับการแนะนำให้พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแก้เคล็ดด้วยการเปลี่ยนชื่อประเทศของ ฤาษีพุทธจรัล นั้น เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา โดยชื่อประเทศที่ท่านแนะนำคือ “สยามประเทศ” เหมือนตอนพ่อขุนรามคำแหงก่อตั้งประเทศ ซึ่งผลของการเปลี่ยนชื่อนี้ จะทำให้ชาติจะรวมกันอย่างมั่นคงและจะอยู่เย็นเป็นสุขเจริญงอกงามไปตลอด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง