ระทึก!! สาววัย 27 บุกประชิดนายกฯ ร้องช่วยเหลือ ถูกปล่อยคลื่นรบกวนสมอง

เจ้าหน้าที่รวบสาววัย 27 ปี หลังพยายามบุกประชิดนายกฯ ที่ทำเนียบ เพื่อขอความช่วยเหลือ อ้างถูกกลุ่มคนส่งคลื่นรบกวนสมอง 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุระทึกขึ้นที่บริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวผู้หญิงคนหนึ่ง หลังเธอพยายามเข้าประชิดตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างเยี่ยมชมนิทรรศการรณรงค์กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน ภายใต้โครงการ “ติดปีกความรู้ สู่นอกห้องเรียน” ทราบชื่อภายหลังว่าน.ส.เจมจุรีย์ ช่วยพรัด อายุ 27 ปี

วีทูเค, เจมจุรีย์ ช่วยพรัด, คลื่นรบกวนสมอง

โดยสาเหตุที่ น.ส.เจมจุรีย์ พยายามเข้าถึงนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้นั้น เนื่องจากเธอต้องการให้นายกฯ ช่วยเหลือ โดยอ้างว่าถูกคลื่นวิทยุอีจีเข้ามาควบคุมสมองหรือมายด์คอนโทล เพื่ออ่านความคิดของสมองมนุษย์ ซึ่งตนเองมีหลักฐานทุกอย่าง แต่ไม่มีใครช่วยได้ จึงต้องมาหานายกฯ คนเดียว อยากเรียกร้องให้นายกฯ ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน และที่ผ่านมาได้ดำเนินการฟ้องร้องมาปีกว่าแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้าจึงได้เดินทางมาร้องขอให้นายกฯ ช่วยดังกล่าว อย่างไรก็ดีทาง พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเรื่องไว้แล้ว เพื่อจะตรวจสอบและให้การช่วยเหลือต่อไป

ขณะที่จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.เจมจุรีย์ เคยมาร้องเรียนเรื่องดังกล่าวที่ศูนย์บริการประชาชนหลายครั้งแล้ว และทางสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้ส่งเรื่องไปยังกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(ไอซีที) เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

โดยกระทรวงไอซีที ได้ทำหนังสือตอบกลับชี้แจงเรื่องดังกล่าวมาว่า ปัจจุบันยังไม่มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือได้ว่ามีเทคโนโลยีในการเข้าถึงสมองของมนุษย์ เพื่อทราบความรู้สึกนึกคิดได้ แต่มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ได้ว่า คลื่นวิทยุในย่านความถี่ที่สูงสามารถส่งผลต่อสุขภาพของมนุษย์ แต่ไม่ใช่การควบคุมสมอง หรือทราบความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์

สำหรับโครงการวีทูเค , เอ็มเค อัลทรา ,มายด์ คอนโทรล เว็บพอนด์ แซทเทอร์ไลท์ มายด์ คอนโทรล รีโมท นูโทรล มอร์นิเตอร์ริ่ง เป็นโครงการที่ทดลองเทคโนโลยี การควบคุมจิต ซึ่งเป็นโครงการเฉพาะของหน่วยงานความมั่นคง เช่น ซีไอเอ ตั้งแต่สมัยสงครามเย็น และยังไม่พบว่ามีการดำเนินการโครงการต่อในปัจจุบัน ซึ่งไม่เคยมีการยืนยันได้ว่ามีการใช้คลื่นวิทยุผ่านความคิดมนุษย์ และสั่งการดัดแปลงและพฤติกรรมของมนุษย์ได้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

คลิปจาก Wassana Nanuam

ข่าวที่เกี่ยวข้อง