ดังไม่ทันข้ามวัน ‘ศูนย์ปราบโกงลำปาง’ ถูกทหารรื้อแล้ว!

ดับฝันนปช.จัดตั้ง “ศูนย์ปราบโกง” แห่งแรกของลำปาง เป็นข่าวไม่ทันข้ามวัน ขณะนี้ถูกทหาร-ตร.รื้อแล้ว!

 

ภายหลังที่ข่าว นปช.จัดตั้ง “ศูนย์ปราบโกงประชามติ” แห่งแรกของจังหวัดลำปาง พร้อมกับป้าย ไวนิล ที่มีข้อความเขียนไว้ว่า ประชามติต้องไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า ศูนย์ปราบโกงประชามติ 7 สิงหาคมนี้ นปช. ไปลงประชามติ ซึ่งในป้ายยังมีข้อความที่เขียนท้ายป้ายระบุว่า ร้องเรียน และส่งข้อมูลข่าวสารได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ และ ไอดี ไลน์ เผยแพร่ไม่ทันข้ามวัน ก็ถูกเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เข้าทำทำการปลดและรื้อป้ายผ้าไวนิลออกแล้ว

88

โดย นางธิมลวรรณ จินากูล หรือที่รู้จักในชื่อ เจ๊เพ๊ญ เจ้าของร้านเป็นผู้ขึ้นป้ายดังกล่าว ได้ขึ้นป้ายหน้าร้านมาแล้ว 2 วัน โดย นางธิมลวรรณ ซึ่งเป็นผู้ประสานงานกลุ่ม นปช.ในพื้นที่ จ.ลำปาง ระบุว่า หลังจากมี เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาปลดรื้อ ป้ายออก ตนเองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งการรื้อป้ายในครั้งนี้ก็ไม่มีปัญหาใดๆ และอ้างว่าอยากช่วยรัฐบาลในการรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ ร่างรัฐธรรมนูญ เพียงแต่ตัดพ้อว่า เอาป้ายออกแล้ว เท่ากับจากนี้รัฐบาลมีมือข้างเดียวในการประชาสัมพันธ์กับประชาชน

99

 


นปช.เปิดแล้วศ.ปราบโกงลำปาง โวสำเร็จได้เพราะคำพูดบิ๊กตู่?

นปช.เปิดแล้ว “ศูนย์ปราบโกง”  แห่งแรกของจังหวัดลำปาง พร้อมขอบคุณ “นายกฯ” พูดเปิดทางจนจัดตั้งได้สำเร็จ 

 

วันที่ 14 มิ.ย.59 ที่ร้านค้าซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์สองชั้น ตั้งอยู่ใกล้กับแยกศรีชุมด้านใน บริเวณจุดจอดรถสายลำปาง – มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง – บ้านกล้วย ถนนทิพย์วรรณ ต.พระบาท อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง ประชาชนชาวลำปาง พบการขึ้นป้ายไวนิล ที่มีข้อความเขียนไว้ว่า ประชามติต้องไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า ศูนย์ปราบโกงประชามติ 7 สิงหาคมนี้ นปช. ไปลงประชามติ

14เปิดศุนยปราบโกง.mp4.Still001

ซึ่งในป้ายยังมีข้อความที่เขียนท้ายป้ายระบุว่า ร้องเรียน และส่งข้อมูลข่าวสารได้ที่ เบอร์โทรศัพท์และไอดีไลน์ พร้อมกับระบุหมายเลขโทรศัพท์ไว้อย่างชัดเจนทั้งหมายเลขของส่วนกลางและฉุกเฉิน , หมายเลขภาคเหนือ และหมายเลขของลำปาง ซึ่งทำให้ชาวลำปางเกิดความสนใจต่อการติดป้านดังกล่าวอย่างมาก

โดยป้ายดังกล่าว ทางร้านศรีชุมชิว ซึ่งเป็นร้านถ่ายเอกสารของ นางธิมลวรรณ จินากูล หรือที่รู้จักในชื่อ เจ๊เพ๊ญ เจ้าของร้านเป็นผู้ขึ้นป้ายดังกล่าว โดยได้ขึ้นป้ายหน้าร้านมาแล้ว 2 วัน โดย นางธิมลวรรณ ซึ่งเป็นผู้ประสานงานกลุ่ม นปช.ในพื้นที่ จ.ลำปาง ได้เปิดเผยว่า ป้ายดังกล่าวนั้นถือว่าได้ขึ้นเป็นป้ายแรกในจังหวัด เพื่อประกาศตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติของ จ.ลำปาง ขึ้น

14เปิดศุนยปราบโกง.mp4.Still004

โดยที่ตนเองจะขอเป็นจิตอาสาชาวลำปาง ในการช่วยเหลือภาครัฐในการช่วยรณรงค์ให้ประชาชนชาวลำปางออกไปลงประชามติ เพราะทุกวันนี้เชื่อว่าชาวลำปางรู้วันออกเสียงน้อยมาก ไม่คลอบคลุมทั้งจังหวัด ตนจึงจะเป็นอีกแรงหนึ่งที่ตั้งใจจะช่วยประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้ นางธิมลวรรณ ได้กล่าวขอขอบคุณ พลเอก ประยุกต์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่บอกว่า “อยากตั้งก็ตั้งไป” ในเรื่องของศูนย์ปราบโกง ซึ่งตนเองขอกราบขอบคุณที่ท่านให้ตั้งได้ เพราะคำว่าศูนย์ปราบโกงเป็นคำสรรพนาม ที่จะทำให้ประชาชนสนใจ เป็นแรงจูงใจ และให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น เพื่อทราบถึงวันออกเสียงลงประชามติ ฉะนั้น ในข้อความที่มีการเขียนไว้ว่า “ไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า”

ดั่งจะเห็นได้จาก จ.ลำปาง ที่มีแรงงานชาวพม่าอยู่มาก แต่เมื่อครั้งที่มีการเลือกตั้ง แรงงานพม่าเหล่านั้นกลับลางานกันหมด เพื่อไปเลือกตั้ง ดังนั้น จึงอยากให้ประชาชนชาวลำปาง ออกไปใช้สิทธิ์ในวันออกเสียงลงประชามติกันให้มากๆ เต็ม 100 % ทั้งจังหวัด เราก็จะไม่อายพม่า

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง