คุมตัว! แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ในงานมินิคอนเสิร์ต

ความคืบหน้า บรรยากาศกิจกรรมมินิคอนเสริตของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ หลังจนท.ควบคุมตัว พันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ แกนนำขึ้นรถตู้ ขณะนี้ถูกนำตัวไปยัง สน.ทุ่งสองห้อง แล้ว ส่วนมวลชนพลเมืองโต้กลับได้รวมกลุ่มร้องเพลงหน้าเสาธง เรียกร้องให้ปล่อยตัวนายพันธ์ศักดิ์ได้ไม่กี่นาทีก็ถูก จนท.ห้ามปราม ก่อนยุติและทยอยกันกลับบ้าน และบางส่วนเดินทางไปให้กำลังใจที่ สน.

5

ส่วนมวลชนที่ให้กำลังใจกกต.ที่ปักหลักหน้าอาคารบี ก็ได้ทยอยกลับเช่นกัน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของจนท. พร้อมปิดทางเข้าออกทุกจุด ป้องกันมือที่3เข้าป่วนภายในสำนักงานกกต.

ต่อมาเวลา 18.00 น. ตำรวจได้นำตัวจจ่านิว สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ออกจากสำนักงาน กกต.ไป โดยภายหลังจ่านิวได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่าออกจากศูนย์ราชการอย่างปลอดภัยแล้ว

 

MThai News


กลุ่มพลเมืองโต้กลับ จัดมินิคอนเสิร์ตตามที่นัดหมาย ท่ามกลางกำลังของเจ้าหน้าที่ ที่ตรึงกำลังเข้ม ดูแลความเรียบร้อย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ 15 มิ.ย. บรรยากาศด้านหน้า อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติแจ้งวัฒนะ มีกลุ่มต่างๆ ออกมาเคลื่อนไหว หลังกลุ่มพลเมืองโต้กลับระบุว่าจะมีการจัดงานมินิคอนเสิร์ต “พลเมืองตีเข่า เราจะร้อง เราจะเต้น เรามีสิทธิ”ในช่วงเย็นวันนี้

โดยกลุ่มประชาชนคนรัก กกต. เดินทางมาให้กำลังใจ กกต. นำโดยนายสิระ เจนจาคะ และเกิดการปะทะคารมระหว่างมวลชนกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ก่อนจนท.เข้าระงับสถานการณ์

ก่อนหน้านี้นาย สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ได้เดินทางมาถึงแล้วแต่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และขอตัวไปทำธุระ แต่มีกระแสข่าวว่าถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ ขณะที่ มวลชนพลเมืองโต้กลับได้มาปักหลักเพื่อทำกิจกรรมหน้าเสาธงอาคารบี ก่อนจะร้องเพลงทำกิจกรรม แต่ถูกกำลังจนท.มาห้ามปราม ขอยุติกิจกรรม แต่มวลชนได้เจรจาอยู่นานเพื่อขอทำกิจกรรมต่อ

ก่อน นายพันธศักดิ์ พ่อน้องเชอ ได้ฝ่าวงล้อมเข้ามาเจรจา โดยขอลุยจัดกิจกรรมต่อ ก่อนถูกจนท.ควบคุมตัว ระหว่างนี้อยู่ระหว่างเจรจาว่าจะถูกนำตัวขึ้นรถตู้หรือไม่ ท่ามกลางความไม่พอใจและเสียงโห่ร้องของมวลชน

S__17145872

ความคืบหน้าการควบคุมตัว นายพันธศักดิ์ แกนนำพลเมืองโต้กลับ หลังเจ้าตัวเจรจาขอเดินไปที่กองอำนวยการ รปภ. ของ จนท.แทนการนั่งรถตู้ไป ต่อมาจนท.ระบุเป็นการควบคุมให้ไปนำบัตรติดต่อออกมา แต่ไม่ยืนยันว่าจะแล่อยตัวหรือไม่ ระหว่างที่นายพันธศักธ์เดินไป ก็ถูกจนท.นำตัวกลับขึ้นรถตู้ หลังมีมวลชนอีกกลุ่มปักรอที่หน้าอาคารบี หวั่นนายพันธศักดิ์ได้รับอันตราย

ส่วนมวลชนพลเมืองโต้กลับ ยังปักหลักบริเวณเสาธง หวังจนท.นำตัวนายพันธศักดิ์มาส่งให้ พร้อมประกาศหาก จนท. กลับลำไม่มาส่งและควบคุมตัวไว้ ก็จะปักหลักนอนที่นี่

4466237194245

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


จับตา!กิจกรรมร้องเพลงต้านกกต.-จนท.ตรึงกำลังเข้ม

จับตา! พลเมืองโต้กลับ นัดจัดกิจกรรมร้องเพลงต่อต้านกระบวนการประชามติ หน้า สำนักงาน  กกต. -จนท.ตรึงกำลังเข้ม เฝ้าระวังมือที่3ป่วน

ตามที่กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้โพสต์เพจเฟซบุ๊กนัดจัดกิจกรรมพลเมืองตีเข่า หรือ มินิคอนเสิร์ต ร้องเพลงอย่างนี้ต้องตีเข่า (ไม่เอาแล้วตีตก) เพื่อคัดค้านหรือต่อต้านกระบวนการประชามติ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ศูนย์ราชการ อาคารบี วันนี้ (15 มิ.ย.59) ในเวลา 16.00 น. พร้อมประกาศว่า ต้องการนักร้อง และหางเครื่องไม่จำกัดจำนวน เพื่อร่วมแสดงกิจกรรมดังกล่าว

74-4

ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่ ได้กล่าวก่อนขึ้นศาลทหารกรุงเทพเพื่อสู้คดีขัดคำสั่งคสช.ว่า ตนจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมดังกล่าว และไม่กลัวว่าจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เพราะถือเป็นสิทธิ์ที่สามารถแสดงออกได้

ส่วนบรรยากาศหน้าสำนักงาน กกต.ในช่วงบ่าย   เจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 1 กองร้อย ได้จัดกำลัง คอยดูแลรักษาความปลอดภัย และตรวจสอบบุคคลเข้าออก ศูนย์ราชการ อาคารบี ทุกจุดอย่างเข้มงวด เพื่อเตรียมรองรับการจัดกิจกรรมของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ และเฝ้าระวังมือที่ 3 เข้ามาป่วนสถานการณ์

74-5

ภาพ พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง