แกนนำพลเมืองโต้กลับแจงเหตุถูกจับ-คอนเสิร์ตล่ม?

“พันธ์ศักดิ์”  แกนนำ “พลเมืองโต้กลับ” ชี้แจงเ หตุการณ์ถูกจับ-คอนเสิร์ตล่ม?

 

 

ภายหลังที่ นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ หนึ่งในแกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมพลเมืองตีเข่า หรือ มินิคอนเสิร์ต ร้องเพลงอย่างนี้ต้องตีเข่า (ไม่เอาแล้วตีตก) เพื่อคัดค้านหรือต่อต้านกระบวนการประชามติ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ศูนย์ราชการ อาคารบี เมื่อเวลา 16.00น.วันที่15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนั่งรถตู้ไปที่ สน.ทุ่งสองห้อง (อ่านข่าวย้อนหลัง..คุมตัว! แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ในงานมินิคอนเสิร์ต)

75-4

โดยการควบคุมตัวนายพันธ์ศักดิ์มาที่สน.ทุ่งสองห้องนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ไม่ได้เป็นการดำเนินคดี แต่เป็นการเชิญตัวมาสอบถามข้อมูลที่จะไปจัดกิจกรรม และเพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทบกระทั่งกับผู้ชุมนุมอีกกลุ่มที่มาให้กำลัง กกต.
ขณะที่ นายพันธ์ศักดิ์ เผยถึงการทำกิจกรรมดังกล่าวว่า ตนได้แต่งเพลง“อย่างนี้ต้องตีเข่า (โหวดไม่เอา แล้วตีตกขึ้นมาเพื่อจะนำประกอบการเต้นในกิจกรรมดังกล่าว และให้นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ได้เข้าใจถึงเนื้อหาเพลงดังกล่าว

แต่ไม่คาดคิดว่า กิจกรรมดังกล่าวเกิดล่ม เนื่องจากมีอีกกลุ่มที่สนับสนุนกกต.เดินทางมา จนทำให้เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดการปะทะระหว่างจัดกิจกรรม จึงขอให้ตนยุติกิจกรรมดังกล่าว และแยกตนกับนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (จ่านิว) ออกจากมวลชนและไปพักอยู่ที่ สำนักงานกกต. แต่เนื่องจากยังมีมวลชนอีกฝ่ายปักหลักอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่หวั่นอันตราย จึงนำตนมาพักที่ สน.ทุ่งสองห้อง โดยไม่มีการดำเนินคดีแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง