โรสกลับใจสาวไส้แม้ว-แกนนำแดง จี้ตระกูลชินนำทัพยุติปชช.ตายแทน!(คลิป)

 “โรส ฉัตรวดี” กลับลำ อัดคลิปแฉยับ “ทักษิณ”- “แกนนำแดง” ปลุกระดมปชช.ป่วน จี้ “ตระกูลชินวัตร” นำทัพ หยุดหลอกคนมาตายแทน!? 

 

 

วันที่ 17 มิ.ย.59 น.ส.ฉัตรวดี อมรพัฒน์ หรือ โรส ลอนดอน ผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 อัดคลิปวีดีโอตนเองพร้อมโพสต์ลงโซเชียลมีเดียถึง 2คลิป โดยคลิปที่ 1ได้กล่าวถึงตนเองที่ตาสว่าง และไม่ขอติดกับดับกับขบวนการคนเสื้อแดงอีกต่อไป

Thaksin Shinawatra, former prime minister of Thailand, listens during an interview in Singapore, on Monday, Sept. 24, 2012. Thaksin said a rice-purchase program should be extended for several more years, rebuffing critics who say the policy has increased government debt and encouraged corruption. Photographer: Munshi Ahmed/Bloomberg via Getty Images

พร้อมกล่าวถึงขบวนการแกนนำคนเสื้อแดงที่หามุ่งหาแต่ประโยชน์จากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยการรวมตัวทำคลิปใต้ดินปลุกระดมคนไทยให้มาสู้กับ คสช. ซึ่งเป็นขบวนการที่เห็นแก่ตัวและลวงโลก เมื่อมีการไล่เบี้ยหรือถูกจับกุม แกนนำเสื้อแดงก็จะออกมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องหรือไม่ใช่คนในพรรคพวกของตน ที่สำคัญคนเหล่านี้ต้องติดคุกหรือตกระกำลำบากโดยไร้การเยียวยาใดๆจากแกนนำ

อย่างกรณีล่าสุด แจ็ค การ์ดเสื้อแดง ที่ผ่านมาได้ทำงานรับใช้คนเสื้อแดงมาตลอด พอชีวิตลำบาก ก็หาว่าแบกหน้าไปขอแต่เงิน ซึ่งหากแกนนำที่ดี ควรหางานไม่ทำ ไม่ใช่ผลักไสหรือใส่ร้าย

หรือย้อนไปเมื่อครั้งเหตุชุมนุมที่ถนนอักษะ ที่ประชาชนคนเสื้อแดงต้องออกมาถูกจับ ติดคุก บาดเจ็บ ล้มตายแทนนายทักษิณและแกนนำคนเสื้อแดง โดยคนเหล่านี้ไร้การเชิดชู หรือ การเยียวยาใดจากแกนนำ มีแต่การเชิดชูสองพี่น้องตระกูลชินวัตร โดยเหตุการณ์ความสูญเสียทั้งหลาย มาจากกลุ่มแกนนำไปปลุกระดมให้ประชาชนรากหญ้าออกมาจากบ้าน แล้วมาต่อสู้ร่วมกับแกนนำ แต่พอถึงเวลามีแต่ประชาชนที่มารับกรรม นอกนั้นแกนนำหนีหายกันไปหมด

และเมื่อนายทักษิณหรือแกนนำต่างทำผิด ตนในฐานะประชาชนก็สามารถตำหนิหรือวิจารณ์ได้ ไม่ใช่พอคิดต่าง กลับถูกขับไล่หรือหาว่าคิดคดทรยศแปลพรรคเข้ากับอีกฝ่ายหรือเป็นพวก คสช. ซึ่งมองว่าไม่ถูกต้อง พร้อมย้ำ ขณะนี้คนสื้อแดงถูกแบ่งฝักฝ่ายจำนวนมาก และมีคนส่วนใหญ่เริ่มคิดได้และตีตัวออกจากกลุ่มคนเสื้อแดง

เพราะ หมดความเชื่อมั่นในผู้นำที่ไร้จุดยืนอย่างนายทักษิณ ที่ไม่ต่อสู้อย่างจริง กลับกลอกและเบี่ยงเบนเป้าหมายในการต่อสู้มาตลอด รวมถึงความเห็นแก่ตัวของเหล่าแกนนำทั้งหลาย ที่มุ่งหวังหาแต่ประโยชน์จากนายทักษิณให้กับตนเอง โดยไร้ความจริงใจต่อมวลชน

ดังนั้น จึงไม่แปลกใจ ที่นายเอกภพ เหลือรา หรือตั้ง ผู้ต้องหาคดีอาญา มาตรา 112 หนึ่งในคนเสื้อแดงได้ออกมาอัดคลิปแฉว่าต้องเผชิญการถูกกั่นแกล้งจากผู้ใหญ่เสื้อแดงสารพัดกว่าที่จะสามารถลี้ภัยไปสู่ประเทศโลกที่ 3 ได้ พร้อมฝากเตือนมวลชนระวังตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกัน

ส่วนคลิปที่ 2 เป็นคลิปที่ตัดทอนมาจากคลิปที่ 1 ที่ได้เรียกร้องให้คนตระกูลชินวัตร ทั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายพานทองแท้ ชินวัตร น.ส.แพทองธาร ชินวัตร คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ให้ออกมาต่อต้าน คสช. เพื่อช่วยเหลือนายทักษิณเอง เพื่อยุติการปลุกระดมมวลชนไปเสี่ยงตายแทน

และฝากถึงมวลชนคนเสื้อแดง ควรเลิกแบ่งสีเสื้อแล้วพยายามดึงคนฝ่ายตรงข้ามเข้าร่วมอุดมการณ์ในการเปลี่ยนระบอบประเทศให้ดีขึ้น ไม่ใช่เปลี่ยนแปลงประเทศเพื่อระบอบทักษิณ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง