ตร.เข้าปิดงานแถลงข่าวเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ ชี้ผิดคำสั่ง คสช.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าควบคุมพื้นที่จัดงานแถลงข่าวเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ อิมพีเรียล ลาดพร้าว ชั้น 5 ชี้ผิดคำสั่ง คสช. ห้ามไม่ให้ชุมนุมเกิน 5 คน

ความเคลื่อนไหวที่อิมพีเรียล ลาดพร้าว ชั้น 5 กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้จัดงานเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ เพื่อตรวจสอบการกระทำผิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ฯ ที่จะมีการออกเสียงในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะเปิดศูนย์ ฯ อย่างเป็นทางการเวลา 10.00 น. รวมถึงจะมีการเปิดศูนย์ปราบโกง ฯ พร้อมกันทั่วภูมิภาค

706913-01

ทั้งนี้ มีประชาชนที่ให้ความสนใจเริ่มทยอยเดินทางมายังสถานที่จัดงาน ซึ่ง พันตำรวจเอก สุพล ค้ำชู ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ได้เข้าควบคุมพื้นที่ เพื่อห้ามจัดกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากผิดตามประกาศและคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และพระราชบัญญัติการชุมนุมในที่สาธารณะ พร้อมขอให้สถานีโทรทัศน์พีซทีวี ยุติการถ่ายถอดสดกิจกรรมดังกล่าว ขณะที่บรรยากาศโดยรอบมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังดูแลความเรียบร้อยอย่างเข้มงวด

อย่างไรก็ตาม สืบเนื่องจากนายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์เมื่อวานที่ผ่านมา ภายหลังจากเดินทางกลับจากเยือนประเทศอินเดียว่า นปช. ไม่สามารถเปิดศูนย์ปราบโกงได้ เนื่องจากผิดคำสั่ง คสช. ที่ห้ามไม่ให้ชุมนุมเกิน 5 คน หากมีการเปิดศูนย์ ฯ จะถูกจับในทันที

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง