มทภ.3สั่งจับตากลุ่มต้านประชามติยันยึดกฎหมาย

แม่ทัพภาค 3 จับตากลุ่มก่อกวนต่อเนื่อง เผยไม่เจาะจงเพียงแค่ นปช. ขู่ใครฝ่าฝืนกฏหมายดำเนินการทันที ขอให้อยู่ในกรอบกฏหมาย ขณะที่ แม่ทัพภาค 2 กำชับทุกหน่วยติดตามความเคลื่อนไหวต่อเนื่อง

พลโท สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่าหลังกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้มีแผนเปิดศูนย์ปราบโกงทั่วประเทศ วานนี้ เบื้องต้นภาพรวมภาคเหนือแม้จะพบการขึ้นป้าย หรือความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการจัดตั้งบ้างในบางพื้นที่ แต่ต้องยอมรับเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น นับว่าผลการดำเนินงานด้านการเจรจาทำความเข้าใจกับแกนนำหลายจังหวัดค่อนข้างออกมาดี ทำให้ไม่มีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้น ซึ่งจากนี้ไปทางทหารจะต้องจับตากลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ต้องการออกมาสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งก่อกวนและกระทำการใด ๆ ที่กระทบต่อความมั่นคง หรือขัดต่อคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อย่างต่อเนื่อง โดยไม่แบ่งแยกว่าเป็นการกระทำของกลุ่มคนพวกใด หรือ สีใด เพราะทุกคนถือเป็นประชาชนชาวไทย และ ทหารเองก็ต้องการให้ประเทศชาติกลับมาสงบโดยเร็ว

707024-01

อย่างไรก็ตาม พลโท สมศักดิ์ ระบุว่า แท้จริงแล้วเจ้าหน้าที่ไม่ได้ห้ามประชาชนให้งดแสดงออกเพียงแต่อยากขอให้อยู่ในกรอบของกฏหมายและไม่สร้างความวุ่นวายให้สังคมเท่านั้น

มทภ.2สั่งติดตามข่าวด้านความมั่นคงต่อเนื่อง

พล.ท.ประวิทย์ หูแก้ว หัวหน้าคณะทำงานศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่าหลังกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้มีแผนเปิดศูนย์ปราบโกงทั่วประเทศวานนี้ ภาพรวมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบว่าสถานการณ์ค่อนข้างปกติและไม่มีเหตุรุนแรง ซึ่งในส่วนของกองทัพภาค 2 ไม่พบว่ามีปัญหาอะไรที่น่าเป็นกังวล เพราะได้มีการพบปะพูดคุยกับแกนนำ นปช. เป็นประจำอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม พล.ท.ประวิทย์ ระบุว่า ทางพลโท วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาค 2 ได้มีการกำชับ ให้ทุกฝ่ายติดตามสถานการณ์ พร้อมส่องสอดความเคลื่อนไหวด้านความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง หากพบสิ่งผิดปกติก็จะให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพบปะพูดคุยทำความเข้าใจทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง