มีชัยฉุนคนถ่ายคลิปครูค.ชี้ทำตัวอันธพาล-วัฒนาป้องด่าแรงไปไหม?

“มีชัย” ฉุน คนถ่าย คลิปครูค.” ชี้ ทำตัวอันธพาล “วัฒนา” โดดป้อง ด่าแรงไปไหม ซัดกลับรัฐย้อนมองสิ่งที่ทำ  มีความเป็นคนแค่ไหน? 

 

ภายหลังที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.)กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานว่า อาสาสมัครวิทยากรระดับ ตำบล หมู่บ้าน หรือ ครู ค. ถูกผู้ที่มีความเห็นต่างคุกคาม ขณะลงพื้นที่ชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญ พร้อมตามถ่ายคลิปตลอดการทำงาน ชี้ ทำตัวอันธพาล จ่อดำเนินการเอาผิดนั้น ยังเรียกร้องให้ประชาชนที่เป็นพลังเงียบ ลุกขึ้นมาช่วยกันขจัดพวกอันธพาล ทำลายชาติบ้านเมือง เพราะถือเป็นการตั้งใจไม่ให้เผยแพร่และขัดขวางการทำความเข้าใจกับประชาชน โดยเห็นแก่อามิสสินจ้างเพียงเล็กน้อย ดังนั้น ทุกฝ่ายไม่ควรยอมรับการกระทำนี้ รวมทั้งสื่อมวลชนต้องช่วยกันเผยแพร่พฤติกรรมดังกล่าวด้วย

77-3-0

ขณะเดียวกันนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่า รู้สึกขยะแขยงเมื่อได้อ่านข่าวที่นายมีชัย ออกมาโวยวายหาว่าชาวบ้านที่จะติดตั้งกล้องถ่ายวิดีโอว่าเป็นอันธพาล ทั้งที่สิ่งที่ชาวบ้านกำลังจะทำคือการตรวจสอบการทำหน้าที่ของ ครู ค. ว่าเป็นการชี้แจงหรือไปชักชวนให้คนรับร่างรัฐธรรมนูญ การติดตั้งกล้องก็เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานซึ่งหากครู ค. ของนายมีชัยทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาแล้ว ใครก็ทำอะไรไม่ได้

77-4

ดังนั้น ถ้าสิ่งที่ชาวบ้านทำแค่นั้น นายมีชัยเรียกเป็นอันธพาลไม่มีความเป็นมนุษย์ แล้วสิ่งที่รัฐบาลทำต้องเรียกว่าอะไรมีความเป็นมนุษย์หรือไม่ เช่น การใช้ทหารยกกำลังมาอุ้มผมกับคนที่เห็นต่างไปกักขัง หรือการจับประชาชนที่จะเปิดศูนย์ไปกักขัง รวมถึงการที่รัฐบาลอนุมัติเงินงบกลางส่งไปให้หมู่บ้านละ 200,000 บาท เพื่อทำโครงการและล่าสุดรัฐบาลสั่งตัดชุดเครื่องแบบใหม่ให้กำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ ชุดละ 2,500 บาท สองโครงการนี้ใช้เงินไปกว่า 150,000 ล้านบาท ซึ่งรัฐบาลทำในระหว่างการทำประชามติที่รัฐบาลและ คสช. เป็นผู้มีส่วนได้เสียทั้งสิ้น เพราะพฤติกรรมเหล่านี้ของนายมีชัยและรัฐบาล ยิ่งทำให้ตน “ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ” ตามเดิม

อ่านเพิ่มเติม >>> Watana Muangsook

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง