‘หมอพรทิพย์’ ปัดตอบ ‘จีที200’ ตัดพ้อ ปชช.ไม่รับฟังตน?

“หมอพรทิพย์” ปฏิเสธตอบคำถามสื่อปม “จีที200” ชี้ ตอบไป 2 รายการแล้ว ตัดพ้อ ปชช.ไม่พร้อมเปิดใจรับฟังตนอธิบาย 

 

หลังจากกรณีที่เคยมีกระแสเกี่ยวกับ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เคยกล่าวถึงอุปกรณ์ตรวจจับระเบิด GT200 นั้น สามารถใช้งานได้จริง แต่ที่ผ่านมากลับมีการพิสูจนว่า เครื่องมือดังกล่าวกลับใช้งานไม่ได้ ต่อมา พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการหนึ่งว่า ตนไม่เคยพูด และไม่เคยเชื่อว่า GT200 ใช้งานได้ จึงเกิดเป็นกระแสที่มีผู้คนต่างให้ความสนใจ

TO GO WITH ASIAN LIVES STORY Lifestyle-Thailand-justice-women,FEATURE by Shino Yuasa This photo dated 24 September 2007 shows Thailand's leading forensics expert, Porntip Rojanasunan, answering a question during an interview at her office in Bangkok. After examining more than 10,000 corpses in her 30-year career, Thailand's leading forensics expert Porntip Rojanasunan says she believes the spirits of the dead have become her guardian angels. AFP PHOTO/Pornchai KITTIWONGSAKUL (Photo credit should read PORNCHAI KITTIWONGSAKUL/AFP/Getty Images)

ขณะเดียวกัน พญ.คุณหญิงพรทิพย์ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ได้ปล่อยวางหมดแล้ว หลังถูกโลกออนไลน์ให้ข้อมูลบิดเบือนอย่างมาก พร้อมย้ำ ตัวเราเท่านั้นที่รู้ว่าทำอะไรถูกหรือ ผิด

ต่อมาวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพบพญ.คุณหญิงพรทิพย์ และขอสัมภาษณ์กรณี GT200 แต่เจ้าตัวปฏิเสธตอบคำถาม พร้อมตัดพ้อว่าประชาชนไม่พร้อมเปิดใจรับฟังที่ตนพูด

“ไม่เอาไม่พูดแล้ว คนไม่พร้อมฟัง ชี้แจงไป 2 รายการก็จบแล้ว” พญ.คุณหญิงพรทิพย์ กล่าว

 

 

อ่านข่าวย้อนหลัง >>> อ.เจษฎา งัดหลักฐานโต้ หลังหมอพรทิพย์ ยันไม่เคยบอก ‘GT200’ ใช้ได้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง