ปลอดฯแนะนายกฯแต่งเพลง “รอไปก่อน”- “ดื้อตาใส” หากประชามติเหลว

“ปลอดประสพ” ถาม “นายกฯ” หากรธน.ไม่ผ่าน “ประชามติ”จะทำอย่างไร แนะ แต่งเพลง “รอไปก่อน”- “ดื้อตาใส” ย้อมใจประเทศ!

 
วันที่ 23 มิ.ย.59 นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคเพื่อไทย แสดงความคิดเห็นทางการเมืองกรณีการประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ระบุหากไม่ผ่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จะดำเนินการต่อไปอย่างไร ภายใต้ความเหมาะสมของบ้านเมือง

78-0

“ท่านผู้นำครับ ผมกลัวว่าเมื่อผ่านประชามติท่าน อาจใช้ ม.44 ห้ามหาเสียง ห้ามปราศรัยในที่สาธารณะ ยกเว้นค่ายทหาร ห้ามด่ารัฐบาลท่าน (เพราะทำดีจริงๆ มาตลอด) ห้ามโฆษณานโยบายที่ท่านไม่ชอบ เป็นต้น (ไอ้แบบนี้เขาไม่ เรียกว่า เลือกตั้ง นะครับ)

ทีนี้ถ้าไม่ผ่านจะยิ่งยุ่งไปกว่าเดิมอีก ท่านอาจอยู่เฉยๆ โดยแต่งเพลงใหม่ ชื่อ รอไปก่อน หรือท่านอาจตั้ง กรรมาธิการขึ้นมาร่างใหม่ โดยรอเวลาอีกหนึ่งปี ประกอบเพลง รอแป๊บเดียว หรือไม่ก็มหาโหด ใช้ ม.44 ประกาศรัฐธรรมนูญตามความคิดท่าน มีเพลง ดื้อตาใส ประกอบเสียง พร้อมหนังเรื่อง ผู้ยิ่งใหญ่

เอาไงครับท่าน ประกาศหน่อยเถิดครับ เรามาจบกันแบบสวยๆดีกว่า หลายคนเขาก็คิดคล้ายผม คือในเมื่อท่านก็มาแล้ว จะขับไล่ไสส่งบ้านเมืองก็จะไม่มีวันสงบ จะตามล้างตามเช็ดกรรมก็จะไม่หมดไม่สิ้น แล้วก็แล้วกันไปเถิด คืนประชาธิปไตยมาแล้วเรามาร่วมกันสร้างชาติบ้านเมืองดีกว่า อย่าเกลียดอย่าโกรธกัน มันไม่ได้มรรคผลอะไรสักนิดยิ้มแล้วตอบสิครับ” นายปลอดประสพ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม >>> ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง