คลิปความในใจ ‘โรม’ ถูกทหารอุ้มเหตุแจกใบปลิวไม่รับร่างฯ

คลิปความในใจ ‘รังสิมันต์ โรม‘ ถูกทหารควบคุมตัวกลางตลาดบางพลี เหตุแจกใบปลิวไม่รับ “ร่างรธน.”

 

ภายหลังเมื่อช่วงเย็นวานนี้(23มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัว นายรังสิมันต์ โรม นักศึกษาสมาชิกกลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (NDM) พร้อมพวกขึ้นรถกระบะไปที่สถานีตำรวจภูธรบางเสาธง ขณะแจกเอกสารรณรงค์ประชามติร่างรัฐธรรมนูญที่ตลาดเคหะบางพลีนั้น

โดยนางสาวจิตรา คชเดช อดีตประธานสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอนายรังสิมันต์ โรม ได้กล่าวถึงความในใจถึงการถูกจับกุมผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ได้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาที่ สภ. ซึ่งส่วนตัวไม่ทราบว่าทำผิดอะไร และได้พยายามสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ได้คำตอบเพียงว่าเป็นการเชิญตัวมาเท่านั้น

79-0

อีกทั้งขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าประชิดตัวได้บีบคอพวกตน และได้อุ้มเข้าไปในรถ แสดงให้เห็นถึงการปฏิบัติเช่นโจรผู้ร้าย ทั้งที่พวกตนบริสุทธิ์ ไม่ได้ทำผิดอะไร เชื่อการเคลื่อนไหวในประชามติสามารถทำได้ตามสิทธิ และหากเจ้าหน้าที่ไม่เห็นชอบ ก็ต้องแสดงหมายจับและ แจ้งสิทธิ์ ต้องให้กกต. แจ้งความดำเนินคดี
นอกจากนี้ นางสาวจิตรา ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า เรื่องดังกล่าวตนเองได้รับแจ้งว่าอาจจะถูกฟ้องด้วย ในข้อหาในข้อหาฝ่าฝืนประกาศ ค.ส.ช.ที่ห้ามชุมนุมเกินห้าคน เพราะในจำนวนผู้ที่ถูกควบคุมตัวทั้งหมด มีแรงงานจากไทรอัมพ์รวมอยู่ด้วย3คน

ภาพ/คลิป Jittra Cotchadet

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


คลิปนาทีทหารอุ้มกลุ่มปชต.ใหม่ ขณะแจกเอกสารไม่รับร่างรธน.

ทหารบุกรวบ “รังสิมันต์ โรม” น.ศ.กลุ่มประชาธิปไตยใหม่ ขึ้นรถกระบะ ขณะแจกเอกสารไม่รับร่างรธน. 

 

เวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารเข้าเจรจากับกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ นำโดยนายรังสิมันต์ โรม  ขณะกำลังแจกเอกสารไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ณ ตลาดเคหะบางพลี จากนั้นเกิดการไกล่เกลี่ยไม่ลงตัว เจ้าหน้าที่จึงรวบตัวนายโรมด้วยการอุ้มขึ้นรถกระบะเพื่อไป สน.บางเสาธง หากมีรายงานความคืบหน้าจะเเจ้งให้ทราบต่อไป

79

คลิป >>> ขบวนการประชาธิปไตยใหม่

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง