คลิปบิ๊กตู่ฉุนตอบปมสลายสีเสื้อ ชี้เสี่ยงทุกวันนี้ ยังไม่เคยทวงบุญคุณใคร?

“นายกฯ” ฉุน สื่อถามปม “ร่างรธน.” – “สลายสีเสื้อ” ย้ำ ไม่มั่นใจปชช.จะร่วมมือให้ประเทศเดินหน้า ชี้  ขึ้นมาเสี่ยงทุกวันนี้ ยังไม่เคยทวงบุญคุณใคร?

 

คลิปคำสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่าน ได้กล่าวตอนหนึ่งต่อคำถามผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาล ที่ ถามว่ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะสลายสีได้หรือไม่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่มีฉบับเก่าเลยจะไปฉบับใหม่แล้ว การมองไปข้างหน้าของตน ทำไมต้องบอกใคร สื่อก็มองของสื่อไปตนมองของตนเพราะมีอำนาจ เมื่อถามว่าจากที่นายกฯมีอำนาจแล้วคิดว่าจะสลายสีได้หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ตนไม่ได้เป็นคนสั่งให้เขาสลายได้ อยู่ที่จะช่วยกันหรือไม่

81-3

เมื่อถามว่าหากมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ถ้ายังมีการแบ่งสีแบ่งฝ่ายเหมือนเดิมจะเสียดายที่เข้ามาหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า อยู่ที่ประชาชน จะเอายังไงบอกมาถามประชาชนมา สื่ออย่ามาถามแทน เพราะไม่ใช่ประชาชนทั้งประเทศ แต่ขอถามกลับประชาชนต้องการอะไร ให้ประเทศชาติเดินหน้าหรือเปล่า หรือให้เป็นสีแบบนี้ ต้องการคนไม่มีธรรมาภิบาลมาบริหารหรือเปล่า ถามแบบนี้จะได้สร้างสรรค์ ตนหยุดสถานการณ์ให้ยังไม่พออีกหรือ หยุดเพื่อให้จุดกันต่อหรือไง

“ผมมาเสี่ยงทุกวันนี้ไม่ได้ทวงบุญคุณใครเลยนะ คิดว่ามันไม่เสี่ยงหรือไง ผมสามารถทำคนเดียวได้ไหม แล้วก็ไม่มั่นใจว่าประชาชนจะร่วมมือ เพราะสื่อเองยังไม่ร่วมเลย เอาข้างนู้นมาถามข้างนี้ สื่ออาจจะไม่เจตนาแต่ถ้าเอาข้างนู้นมาถามด้วย ตนไม่ฟังเพราะเขาไม่เข้ามาในทางที่ถูกต้อง เวทีก็มี เข้ามาครั้งแรกครั้งเดียวแล้วไม่มาอีก และมาบอกว่าไม่เชิญ มันถูกไหม เช่น เวทีที่สโมสรทหารบก” นายกฯกล่าว

อ่านเพิ่มเติม >>> matichon.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง