‘นายกฯ’ ลั่นไม่มีใครสั่งให้ยึด-ปล่อยอำนาจได้ พ้อไม่อยากให้ทำจะเลิก?

‘นายกฯ’ ลั่น ไม่มีใครมาสั่งให้ยึดหรือปล่อยอำนาจได้ ยกเว้นปชช. พ้อ ถ้าไม่อยากให้ทำจะเลิก แล้วกลับไปอยู่จุดเดิม? 

 

วันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งงานวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2559 Go Wild For Life: หยุดซื้อ หยุดขาย หยุดฆ่า แก้ปัญหาสัตว์ ว่า สังคมไม่ยอมรับคนตัดไม้ทำลายป่าว คนโกงทุจริตทำผิดกฎหมาย ทุกคนจึงควรช่วยกันแจ้งเบาะแส หากกลัวอิทธิพลใด ให้แจ้งกับตนได้ แต่อย่าออกมาเคลื่อนไหวป่าวประกาศบนท้องถนน ซึ่งไม่ก่อประโยชน์ ทำประเทศไม่สงบ

S__17317895

ชี้คนไทยโชคดีมีพระมหากษัตริย์ ที่ทรงมีพระเนตรยาวไกล ตลอด 70 ปีการครองราชย์ ถาม คนไทยได้ทำอะไรถวายพระองค์ท่านครบถ้วนหรือไม่ ส่วนตัวก็ยังทำไม่ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเคยตรัสว่า ถ้าทุกคนทำหน้าที่ตัวเองดีขึ้น ทุกอย่างจะดีขึ้น แต่ส่วนใหญ่มักทำหน้าที่คนอื่น หน้าที่ตัวเองไม่ค่อยทำ ตรงนี้ต้องแก้ไข สังคมต้องเปลี่ยนแปลง ไม่อย่างนั้นจะรบกับปัญหาเหล่านี้ สังคมเป็นแบบนี้มาสิบกว่าปีแล้ว สังคมที่สร้างความขัดแย้ง เพราะมีผู้นำที่ออกมาสู้กันแบบนี้ ดังนั้น ตนไม่ต้องการให้มานำใครให้รบกับใคร ต้องเชื่อใจกัน ใครผิดต้องได้รับโทษ

“สิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านทรงทำมาตลอด ท่านไม่เคยมายุ่งกับการเมือง ผมกราบเรียนท่านทุกคน ไม่มีใครมาสั่งผม ผมสั่งตัวผมเอง พูดด้วยสัตย์จริง ไม่มีใครสั่งผมได้ทั้งนั้น ใครจะมาสั่งผมได้ สั่งให้ผมยึดอำนาจ สั่งให้ผมปล่อยอำนาจ ไม่มีใครสั่งผมได้ มีแต่ประชาชนจะให้ทำหรือเปล่า ถ้าไม่อยากให้ทำจะได้เลิก แล้วกลับไปอยู่ที่เดิม” นายกฯ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม >>> matichon.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง