วุ่น!จนท.กดดัน ‘ขบวนการอีสานใหม่’ พ้นพื้นที่ ชี้ผิดพรบ.ชุมนุม

ชุลมุนทั้งคืน! จนท.บุกวัดเหล่าโดน พบ ‘ขบวนการอีสานใหม่ หลังพักค้างคืนเพื่อเดินเท้าพบปะปัญหาชาวอีสาน ชี้ ผิดพ.ร.บ.ชุมนุม กดดันพ้นพื้นที่ 

 
จากกรณีตลอดช่วงค่ำของวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเข้าพบกลุ่มขบวนการอีสานใหม่ได้จัดกิจกรรม Walk for right ในวัดเหล่าโดน อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่พักค้างคืนของกลุ่มดังกล่าว เพื่อจะเดินทางไปต่อ ตามโครงการ Walk for right เดินเพื่อสิทธิชีวิตคนอีสานเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก โดยกิจกรรมตามกำหนดการจะเป็นการเดินพบปะชาวบ้านทั่วภาคอีสาน พร้อมเปิดปัญหาผลกระทบจากโครงการพัฒนาของรัฐในพื้นที่ภาคอีสาน

82-3-0

 

โดยเจ้าหน้าที่ขอเข้าพบแอดมินเพจดังกล่าว พร้อมทั้งพยายามขอให้มีการลบคลิปวีดีโอซึ่งเป็นคลิปการแอคชั่นต่อต้าน พ.ร.บ. น้ำ ซึ่งโพสต์ลงในเพจขบวนการอีสานใหม่่ โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความในเชิงต่อต้านอำนาจของรัฐบาลที่ไม่เป็นประชาธิปไตย และ ได้เข้ามาแจ้งกับสมาชิกว่า การเข้ามาในพื้นที่และมีการทำกิจกรรมในลักษณะนี้เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ. การชุมนุมที่สาธารณะ พร้อมทั้งกดดันให้ออกนอกพื้นที่ภายใน 1 ชั่วโมง จากนั้นขบวนการอีสานใหม่ได้ออกจากพื้นที่แล้ว โดยการยืนยันขอเดินเท้าต่อไป

82-2

อ่านเพิ่มเติม >>> ขบวนการอีสานใหม่ New E-Saan Movement

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง