‘วัฒนา’ชู ‘แม้ว’ ผู้นำดี-มีคนยอมรับ สับ ‘บิ๊กตู่’ บ้าอำนาจ!

“วัฒนา” โพสต์พบ “ทักษิณ” ไม่ผิด-เป็นสิทธิ ชี้ “บิ๊กตู่” ไม่จำเป็นต้องรู้เหตุผล ขอบคุณ “แม้ว” ให้ความรู้ ยก เป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับ

 
ภายหลังที่ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ขออนุญาตศาลเดินทางออกนอกประเทศ พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่าได้พบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะให้ฝ่ายกฎหมาย คสช.พิจารณาความเหมาะสมที่เดินทางไปพบ อดีตนายกฯนั้น

โดย นายวัฒนา ได้แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นสิทธิโดยชอบไม่ผิดกฎหมายจะไปพบใครก็ได้โดยไม่ต้องให้เหตุผล ที่สำคัญใช้เงินตัวเองเป็นค่าเดินทาง ไม่ได้ไปขอเบิกจาก คสช. การที่จะพิจารณาว่าจะเหมาะสมหรือไม่ คือ ตัวเองกับอดีตนายกฯ ทักษิณ เท่านั้น แต่ที่ติดใจคือ พล.อ.ประยุทธ์ ไปสงสัยได้อย่างไรว่า ไปโพสต์ขอบคุณคุณ เพราะการยกเลิกคำสั่งห้ามบุคคลเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ได้ถือเป็นคุณงามความดีที่ต้องไปขอบคุณ เนื่องจาก คสช.ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปห้ามใครเดินทางไปต่างประเทศตั้งแต่แรก

82-4

ส่วนคำว่า นายกฯ ที่ขอบคุณคือนายกฯ ทักษิณ ที่กรุณาให้ความรู้ เพราะ นายกรัฐมนตรี ที่ต้องยอมรับคือ ผู้นำประเทศที่มาจากการเลือกตั้งเท่านั้น ไม่ใช่คนที่เข้าสู่ตำแหน่งโดยการยึดอำนาจจากประชาชน ซึ่งนอกจากจะไม่น่ายอมรับในวิธีที่เข้าสู่อำนาจแล้ว ก็ยังรับไม่ได้กับพฤติกรรมในระหว่างที่อยู่ในตำแหน่งที่มีการละเมิดสิทธิมนุษยชน คุกคามและปิดกั้นการแสดงออกของผู้ที่เห็นต่าง รวมทั้งการแสดงตัวเป็นคนดี แต่ไม่ยอมรับการตรวจสอบ เพราะนิรโทษกรรมให้ตัวเองมาตลอด

ส่วนการที่ใครมาจะติดตามการถ่ายรูปคู่กับ นายกฯ ทักษิณ ก็ว่าไปตามสะดวก เพราะทำไปตามสิทธิ์โดยเปิดเผย และไม่ได้ทำอะไรผิด จึงไม่มีอะไรที่ต้องกังวล แต่ถ้าอยากเห็นของจริงก็มาขอดูได้ เพราะก็ยังใส่เสื้อ “ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ” ทุกวัน

อ่านเพิ่มเติม >>> Watana Muangsook

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง