นศ. ฝึกงาน เป็นลม หลังฟัง”บิ๊กตู่”แถลงจบ (ชมคลิป)

นักศึกษาฝึกงาน เป็นลมหลังฟังนายกฯ แถลงข่าวผลการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ

123

วันนี้ (1 ก.ค.)  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ว่าได้กำชับในที่ประชุม เสนอแผนงานโครงการใหม่ จากการที่ไปลงพื้นที่ในแต่ละจังหวัดโดยให้มีความชัดเจนในเรื่องของการใช้น้ำเพื่อการเกษตร น้ำอุปโภคบริโภค ซึ่งต้องมีน้ำประปาใช้ได้ทั่วประเทศภายในปี 2560 ส่วนน้ำอุตสาหกรรมให้วางแผนการใช้น้ำให้เชื่อมโยงกับระบบนิเวศ และใช้น้ำอย่างมีคุณค่า

พร้อมทั้งให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์วางแผนการเพาะปลูก กระทรวงพาณิชย์วางแผนการระบายสินค้าทางเกษตร และกระทรวงมหาดไทยซึ่งเป็นต้นทางกำหนดพื้นที่ โดยมีการปรับเปลี่ยนจัดทำงบประมาณไปถึงปี 2569 รวมถึงให้เกษตรกรติดตามและประเมินสถานการณ์น้ำ ซึ่งในปีนี้จะมีน้ำมาก แต่อาจจะมีฝนทิ้งช่วงเป็นระยะ จึงขอความร่วมมือทุกภาคส่วนเฝ้าติดตาม

ทั้งยังมีการพูดถึงปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูพื้นที่สร้างอุโมงค์ระบายน้ำแห่งใหม่ ออกไปนอกเมือง เพราะไม่สามารถทำใจกลางเมืองได้ จากปัญหาเรื่องผังเมืองและที่อยู่อาศัย ซึ่งขณะนี้สิ่งที่ทำได้คือการตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่เสี่ยงเพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ แถลงข่าวแล้วเสร็จ ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีนักศึกษาฝึกงานหญิง ที่ฝึกงานกับสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เกิดอาการหน้ามืดและล้มลงกับพื้น ทำให้สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ รุดเข้าไปประคองร่างไว้ จากนั้นก็ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระพยาบาล เพื่อรักษาอาการต่อไป

 

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก ‘มติชน’

ข่าวที่เกี่ยวข้อง