นายกฯ ไม่เห็นด้วย ขึ้นบัญชีดำนักเรียน-นักเลง เป็นทหารเกณฑ์

“พล.อ.ประยุทธ์” นายกฯ เปิดประเด็นอดีตนักการเมือง โยงทัวร์จีน ฮุบเกาะภูเก็ต ยันไม่เห็นด้วยขึ้นบัญชีดำนักเรียน-นักเลง ให้เป็นทหารเกณฑ์ 

วันนี้ (4 ก.ค. 59) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า นายทุนจีนขยายธุรกิจ และสวมบัตรตั้งบริษัททัวร์ที่เกาะภูเก็ต ว่า เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการจับกุมกลุ่มคนดังกล่าว และถอนทะเบียนหมดแล้ว แต่ทั้งนี้ยังพูดอะไรมากไม่ได้  เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินคดี ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบพบว่า มีอดีตนักการเมืองร่วมเอี่ยวให้ต่างชาติเข้ามาขยายธุรกิจดังกล่าวด้วย

ทหารเกณ์, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นักเรียนตีกัน
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“ขณะนี้ทำทุกอย่างที่บอกมา แต่ไม่ใช่ว่าจะจับมาเสร็จแล้วจบ ต้องสอบสาวเรื่องราวไปต่อว่าผิดตรงไหน ผิดอะไรกฎหมายฉบับไหน มีใครร่วมด้วยบ้าง ก็เป็นคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น อย่าไปบอกว่านักการเมืองเลย ขี้เกียจพูด ไปตามดูรายละเอียดเขามีอยู่แล้ว ทุกอย่างผมสอบให้หมด พวกล้งก็สอบให้หมด ส่วนล้งไทยก็ทำให้ดีแล้วกัน”

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงแนวคิดของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ได้เสนอให้ขึ้นบัญชีดำนักเรียน-นักเลงก่อนจะให้เข้าเป็นทหารเกณฑ์หากอายุครบตามกฎหมายกำหนด เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาดังกล่าว ว่า  ไม่เห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับคนที่เขาตั้งใจเป็นทหาร เราต้องนึกถึงทหารที่เต็มใจและสมัครใจมา จะให้เอาคนเหล่านี้มาอยู่กับพวกเขา เขาก็ไม่อยู่ด้วยหรอก เพราะวันข้างหน้าพวกมันก็ทิ้งเขาเวลาออกรบ

“>

ภาพและคลิปจาก เพจ Wassana Nanuam

ข่าวที่เกี่ยวข้อง