‘อภิสิทธิ์’ ไม่ห้ามกปปส.หวนพรรค จี้ คสช.ปลดล็อกพรรคการเมือง

“อภิสิทธิ์” จี้ คสช. ปลดล็อกพรรคการเมือง  ไม่ห้าม กปปส. หวนกลับพรรคประชาธิปัตย์ ห่วง “ร่างรธน. – ประชามติ” คนรับรู้ตื่นตัวน้อย 
ภายหลังงานทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิด 67 ปี ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขามูลนิธิ กปปส. เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวปฏิเสธถึงการพูดคุยเรื่องการเมืองกับ นายสุเทพ เพราะ เข้าใจในการประกาศความชัดเจนของนายสุเทพว่าจะไม่หวนการเมืองอีก

Thai Prime Minister Abhisit Vejjajiva speaks during a press conference at Government House in Bangkok on May 6, 2011.  Thailand's prime minister said he would ask the king to dissolve parliament for the country's first general election since deadly political violence rocked Bangkok last year.   AFP PHOTO/PORNCHAI KITTIWONGSAKUL (Photo credit should read PORNCHAI KITTIWONGSAKUL/AFP/Getty Images)

 

ส่วนอดีต ส.ส. พรรค ที่เคยร่วมเป็นแกนนำ กปปส. ก็ยังถือว่าเป็นสมาชิกพรรคอยู่ ขณะที่คนอื่นๆก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจส่วนตัวว่าจะกลับมาร่วมพรรคหรือไม่ แต่ต้องเลือกอยู่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งให้ชัดเจน จะเหยียบเรือสองแคมไม่ได้

พร้อมมองเรื่องการแสดงความเห็นก่อนลงประชามติว่ายังเป็นไปไม่ปกติ เพราะเคยย้ำหลายครั้ง การลงประชามติ จะต้องคลายบรรยากาศให้ได้ เพราะจะมีปัญหาในอนาคตในเรื่องความชอบธรรมของผลประชามติ

นอกจากนี้ ยังพบว่าการเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญ และการรณรงค์ประชามติยังมีข้อจำกัด เพราะความตื่นตัวของประชาชนน้อยมาก และส่วนใหญ่จะไม่สามารถตัดสินใจหรือเข้าใจในเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง