‘บิ๊กตู่’ มั่นจับคนแจกรธน.ปลอมได้ เมินนักการเมืองไปวันเกิดทักษิณ

นายกฯ ยัน จับได้แน่คนแจก “รธน.ปลอม” เชื่อ มีนายทุนหนุนหลัง  เมิน นักการเมืองเดินทางอวยพรวันเกิด “ทักษิณ” 

 

ภายหลังเกิดกรณีพบมีการแจกร่างรัฐธรรมนูญปลอมในพื้นที่ จ.เชียงใหม่นั้น ขณะที่ นาย มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)  แจ้งให้ คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) เร่งดำเนินการตรวจสอบและเอาผิดกับบุคคลที่ก่อเหตุดังกล่าวนั้น

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าบุคคลที่ก่อเหตุเป็นใคร และ ใครเป็นสนับสนุนเงินทุนในการจัดทำดังกล่าว พร้อมมั่นใจว่า เจ้าหน้าที่จะสามารถดำเนินการจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้

 

Thailand Prime Minister Prayut Chan-o-cha listens questions from the media during a press conference as he arrives at Military Airport after visit Malaysia, in Bangkok, Thailand on April 28, 2015. (Photo by Wasawat Lukharang/NurPhoto) (Photo by NurPhoto/NurPhoto via Getty Images)

ส่วนเรื่องการเคลื่อนไหวการประชามตินั้น ยังไม่มีการถกกับแม่น้ำ 5 สาย เชื่อ กกต.สามารถรับมือการเคลื่อนไหวได้ นอกจากนี้ ไม่รู้สึกกังวลกรณีนักการเมืองเดินทางไปพบ นายทักษิณชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในช่วงวันเกิดนายทักษิณ 26 ก.ค.นี้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ขอบคุณคลิปจาก มติชน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง