‘วิกรม’ ยก ‘ดูเตอร์เต’ เด็ดขาดแก้ค้ายา ชี้ ไทยต้องได้ผู้นำแบบนี้

“วิกรม” ยก “โรดริโก ดูเตอร์เต” เด็ดขาดแก้ค้ายา  ชี้ ถึงเวลาที่ไทยควรมีผู้นำดี เด็ดขาด วิสัยทัศน์กว้างไกล 

 

นายวิกรม กรมดิษฐ์ นักธุรกิจชื่อดัง โพสต์ข้อความแสดงความเห็นกรณี “โรดริโก ดูเตอร์เต” ชนะการเลือกตั้งแบบถล่มทลายด้วยนโยบายปราบยาเสพติด จนได้เป็นประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ พร้อมเปรียบเทียบถึงประเทศไทยว่า ควรมีผู้นำที่เด็ดขาด เป็นคนดี และมีวิสัยทัศน์กว้างไกล เพื่อพัฒนาไม่ให้ประเทศล้าหลังเกินไป

91

โดยข้อความระบุว่า….

ชื่นชมประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะนโยบายปราบยาเสพติด ผมเห็นประธานาธิบดีคนใหม่ของฟิลิปปินส์ “ดูเตอร์เต้” ชนะการเลือกตั้งแบบถล่มทลาย แล้วเกิดความมุมมองบางอย่างกับสังคมไทยที่กำลังตกต่ำอย่างน่าเป็นห่วง จนไม่รู้ว่าลูกหลานไทยในอนาคตจะอยู่กันได้อย่างไร

เพราะค่านิยมความรุนแรงของคนเลวๆได้ขยายตัวอย่างไม่หยุดหย่อน จนผู้ที่อ่อนแอไม่กล้าไปไหนมาไหนในยามค่ำคืนอีกแล้ว ประเทศเหมือนไร้ซึ่งความเชื่อมั่นในความปลอดภัย และความยุติธรรม จนใครๆอยากจะทำอะไรก็ทำได้ตามอำเภอใจ ปัจจุบันไทยล้าหลังกว่าประเทศเกาหลี, สิงคโปร์, มาเลเซียหรือจีนที่เมื่อก่อนยากจนกว่าไทยเสียอีก

วันที่ประธานาธิบดีดูเตอร์เต้ชนะการเลือกตั้งจนกระทั่งถึงวันนี้ มีคนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดถูกสังหารไปแล้วประมาณ 100 ศพ และเข้ามอบตัวเกือบพันคน เพราะนโยบายปราบหนักกับคนเลว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยาเสพติด, คอรัปชั่นหรือนักเลง เพื่อนำประเทศไปสู่ความมั่นคงที่จะสามารถพัฒนาเศรษฐกิจได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว หากดูเตอร์เต้ทำสำเร็จ ฟิลิปปินส์จะกลายเป็นประเทศที่เติบโตทางด้านเศรษฐกิจสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ผมฝัน..อยากให้ประเทศไทยมีผู้นำที่เด็ดขาด มือสะอาด และมีวิสัยทัศน์แบบดูเตอร์เต้มาบริหารบ้านเมืองเราบ้าง แต่ก็ต้องยืนอยู่บนระบบศาลยุติธรรมอย่างถูกต้องในการบริหาร และการปกครองไม่ใช่แบบศาลเตี้ย ก่อนที่เราจะสูญเสียหรือล้าหลังไปมากกว่านี้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง