‘ชายหมู’ ไม่ห่วงปมสอบไฟ39ล. ยันลุยงานต่อเพื่อปชช.

“ชายหมู” ย้ำ ไม่กังวลปมสอบ “ไฟ39ล.” แต่ห่วงจนท.โดนหางเร่ ยัน ระหว่างรอผลสอบ ป.ป.ช. ขอหน้าที่ต่อเพื่อประชาชน 

กรณีการตรวจสอบการใช้งบประมาณในโครงการต่างๆที่ไม่โปร่งใสของกรุงเทพมหานคร จากกรณีโครงการประดับตกแต่งไฟฟ้าเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของ กทม.มูลค่า 39 ล้านบาทนั้น

โดยหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวล กรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง หลังสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

โดยขอรอผลการตรวจสอบจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ปปช. ก่อน และเคารพผลตรวจสอบของ สตง. แต่เป็นห่วงข้าราชการประจำที่ต้องถูกสอบทางวินัยด้วย พร้อมยืนยันว่า จะยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานอย่างเต็มที่

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


มท.รับลูกสตง.ฟัน ‘ชายหมู’ ปมไฟ39ล.-ปลดหรือไม่รอคดีจบ?

“บิ๊กป๊อก” รับ สตง.ส่งมท.ตั้งคกก.สอบ “ชายหมู” ส่วนพิจารณาปลดหรือไม่ ต้องรอคดีจบก่อน

 

กรณีการสอบสวนข้อเท็จจริงตามที่สำนักงานคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบพบทุจริตโครงการค่าใช้จ่ายประดับตกแต่งไฟฟ้าเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของกทม.นั้น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า

91-4
ทางสตง.แจ้งมาที่กระทรวงมหาดไทย ให้มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงซึ่งทางกระทรวงก็ได้แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมให้ทำการแจ้งความดำเนินคดีกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าการกรุงเทพมหานคร และให้ตั้งกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่กทม. หากพบมีความผิดให้แจ้งความฟ้องแพ่งผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งขณะนี้กระทรวงมหาดไทยก็ได้ดำเนินการตามที่สตง.แจ้งมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม กระทรวงมหาดไทย ไม่มีหน้าที่ในการปลดใครออกจากตำแหน่ง ต้องมีข้อเท็จจริงที่ชัดเจน และรอให้คดีเสร็จสิ้นก่อน ส่วนการดำเนินคดีเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นไปตามกฎระเบียบที่สามารถดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง