ป่วนอีก! มือมืดส่งจดหมายป่วน ‘ประชามติ’ ร่างรัฐธรรมนูญ

ไปรษณีย์สาขาลำปางพบจดหมายเกือบ 3000 ฉบับส่งถึงประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำพูน ระบุข้อความป่วนการลงประชามติ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา  พล.ต.กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32  นำกำลังสารวัตรทหาร เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจสอบจดหมายที่ไปรษณีย์ลำปาง หลังได้รับการประสานจากหัวหน้าไปรษณีย์ สาขาลำปางว่า พบจดหมายลักษณะ ผิดปกติ จำนวนประมาณ 3,000 ฉบับ โดยจ่าหน้าซองถึงบ้านเลขที่ของผู้รับ แต่ไม่ระบุชื่อผู้รับ และไม่ระบุชื่อผู้ส่ง และจดหมายบางซอง ไม่ได้ปิดผนึก เมื่อเปิดออกดู พบมีข้อความลักษณะการเบี่ยงเบนการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

111

โดยผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ตรวจสอบแล้ว จึงสั่งการให้ประสาน นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ ผู้กำกับการ สภ. เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตลอดจนเจ้าหน้าที่กกต.จังหวัดลำปาง เข้าร่วมตรวจสอบจดหมายดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการอายัดจดหมายทั้งหมด  โดยในข้อความของจดหมายระบุถึงการเขียนร่างรัฐธรรมนูญ ที่ผิดไป จาก ร่างรัฐธรรมนูญ ของคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ จากการสอบสวนพนักงานไปรษณีย์ ทราบว่าจดหมายดังกล่าว ถูกส่งตามตู้รับจดหมาย ในพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยจุดที่พบมากที่สุดผู้รับจดหมายบริเวณด้านหน้าสถาบันอาชีวศึกษา บริเวณโรงพยาบาลลำปาง  และบริเวณสวนสาธารณะในเขตเทศบาลนคร

222

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง