‘บิ๊กตู่’ บอกแค่ประชดพูดเขียนรธน.เอง-พท.รุมสับไร้ความรับผิดชอบ

นายกฯ โบ้ย สื่อขยายความพูดเขียน “ร่างรธน.” เอง บอก แค่พูดประชด ขณะ เพื่อไทย รุมสับซัดเป็นผู้นำไร้ความรับผิดชอบ 

 

กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เคยกล่าวถึงการประชามติว่า หากไม่ผ่านก็จะเป็นผู้เขียนร่างรัฐธรรมนูญขึ้นใหม่เอง ภายใต้ข้อเสนอและความคิดเห็นของประชาชนเป็นส่วนใหญ่

ต่อมาวันที่ 12 ก.ค.พล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์กรณีนี้ว่า สื่อจับประเด็นคำพูดตนไปขยายความกันเอง ซึ่งตนเพียงอธิบายว่าหากร่างรัฐธรรมไม่ผ่าน ก็ต้องมีการเขียนร่างฯขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ชี้ ตนไม่สามารถเขียนร่างฯขึ้นได้เอง เพราะไม่ใช่หน้าที่ และที่ผ่านมาต้องอาศัยคณะกรรมการร่างฯขึ้นมา พร้อมย้ำ ประชาชนอย่าให้ความสำคัญกับร่างฯปลอม เพราะขณะนี้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการกับผู้กระทำผิดอยู่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (90)

ขณะที่พรรคเพื่อไทยได้ออกมาตอบโต้กรณีคำพูดของนายกฯ โดย ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี การที่นายกฯปัดว่าไม่ได้พูดว่าเขียนร่างฯเองนั้น ถือเป็นคำแก้ตัวที่ปัดความรับผิดชอบ ทั้งนี้ บุคคลระดับนายกรัฐมนตรี ควรต้องใช้ความคิดอย่างรอบคอบมากกว่าคนทั่ว ไป เพราะคำพูดของผู้นำประเทศย่อมมีผลผูกพันธ์ต่อประเทศชาติ ที่สำคัญการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายให้ความสำคัญ เพราะจะส่งผลถึงการปฏิรูปการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง