นายกฯ วอนอย่านำ ปชต. มาทำแตกแยก ขอต่างชาติอย่าจุ้นไทย

นายกรัฐมนตรียืนยันพัฒนาประเทศ ขออย่านำเรื่องประชาธิปไตยมาสร้างขัดแย้งขอเลิกทะเลาะ วอนต่างชาติอย่ามายุ่งเกี่ยวกับกิจการภายในประเทศ แต่ให้ส่งกำลังใจแทน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ให้การต้อนรับคณะเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาโครงการมรดกไทยคืนถิ่น ครั้งที่ 6 และคณะเยาวชนไทยในเขตมิดเวสต์ของสหรัฐอเมริกาเยือนถิ่น ครั้งที่ 1 ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ได้กล่าวทักทายและพูดคุยกับคณะเยาวชนไทยอย่างเป็นกันเอง พร้อมกล่าวให้โอวาทตอนหนึ่ง ว่า ไทยและอเมริกามีสายสัมพันธ์ที่ยาวนาน ซึ่งยืนยันว่าไทยจะดำเนินการเพื่อให้มีประชาธิปไตยโดยรวดเร็ว โดยขณะนี้ประเทศไทยกำลังพัฒนาให้เป็นประเทศไทย 4.0 และกำลังเร่งพัฒนาในทุกด้าน ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม

อย่างไรก็ตาม หากทุกคนเข้าใจกัน เลิกทะเลาะกัน ก็จะไม่เกิดความขัดแย้งอีกต่อไป และยืนยันว่า ประเทศไทยจะไม่เอาเรื่องเส้นเขตแดนมาเป็นเส้นความขัดแย้งและจะไม่เอาประชาธิปไตยมาเป็นความขัดแย้งด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ยอมรับว่า วันนี้ยังมีเรื่องของความขัดแย้งอยู่ ประเทศไทยจึงไม่ต้องการที่ทะเลาะกับชาติใดทั้งนั้น โดยต้องการขอกำลังใจมากกว่า

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทิ้งท้ายเพิ่มเติมอีก ว่า การเมืองภายในประเทศยังไม่มีความเรียบร้อย ก็ไม่สามารถที่จะไปไหนได้ มีความรักต่อประเทศอเมริกาโดยรักในความเป็นระเบียบ และรักในความเจริญ ซึ่งจะนำแบบอย่างมาพัฒนาประเทศไทยต่อไป

ข่าวจาก INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง