พุทธะอิสระขอกรมป่าไม้แจ้งความตนเอง ลั่นหากผิดยอมถอดจีวรนอกคุก!

“พระพุทธะอิสระ” พบ กรมป่าไม้ ขอแจ้งความตนเอง  ฐานบุกรุกป่าสงวน รับ เข้าไปปลูกป่าให้ประเทศ ลั่น หากผิด ยอมถอดจีวรนอนคุก 

 
วันที่ 15 ก.ค.59 พระพุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยผู้แทนมูลนิธิธรรมอิสระ และบริษัท พฤกชเวช จำกัด เดินทางเข้าพบนายชลธิส สุรัสวดี อธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมนำเอกสาร ภาพถ่ายการเข้าไปปลูกป่าในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติแม่ขาน-แม่วาง จ.เชียงใหม่ รวมพื้นที่กว่า 300 ไร่ มามอบให้กับกรมป่าไม้เพื่อแสดงเจตนาบริสุทธิ์ ให้กรมป่าไม้ชี้มูลความผิดดำเนินคดีกับตัวเองโดยไม่ละเว้น

93-4

พร้อมยืนยัน เข้าไปปลูกป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติจริง เกือบทั่วประเทศ นับพันๆไร่ ตั้งแต่ปี 2532 แต่ไม่ได้มีการซื้อหรือการออกเอกสารสิทธิ์ใดๆและไม่มีชื่อเป็นคนครอบครอง เป็นเพียงการเข้าไปปลูกป่าเท่านั้น หากกรมป่าไม้ตรวจสอบพบว่าตัวเองผิดจริงพร้อมให้ดำเนินคดีทั้งแพ่งและอาญา ยอมถอดจีวรนอนคุกเพื่อให้เป็นบรรทัดฐานในการตรวจสอบ โดยย้ำ กรณีตนแตกต่างจากวัดพระธรรมกายที่เข้าไปรุกที่ป่าสร้างเป็นอาคาร รีสอร์ท

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 


คลิปพุทธะอิสระพาดูป่าสงวน-แจงข้อพิพาท ลั่นทำทุกอย่างเพื่อปชช.

“พระพุทธะอิสระ”  Live Fb พาดูพื้นที่ป่าสงวนที่เป็นกระแสพิพาท พร้อมปัดครอบครอง ชี้ ปลูกป่าเพื่อประชาชน 

กรณีเกิดกระแสให้มีการตรวจสอบ พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม มีการบุกรุกป่าสงวนบริเวณบ้านใหม่วังผาปูน ต.แม่วิน อ.แม่วาง เชียงใหม่นั้น

โดยพระพุทธะอิสระ ได้ทำการไลฟ์เฟซบุ๊กถ่ายทอดบรรยากาศพื้นที่ดังกล่าว พร้อมอธิบายว่า ทางมูลนิธิธรรมะอิสระของวัดอ้อน้อย ได้ร่วมกับ บ.พฤกชเวช ซื้อที่ดินเนินเขาบริเวณบ้านใหม่วังผาปูน เมื่อปี 2556-2557 ในราคา 3 ล้านกว่าบาท เนื้อที่เพียง 300 กว่าไร่ เพื่อนำมาปลูกป่า เพื่อมอบให้หลวง โดยมีหน่วยงานและข้าราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้ความเห็นชอบ

92-8

อีกทั้งยืนยัน สิ่งที่ทำก็เพื่อประชาชนและชาวเกษตรกร ซึ่งไม่มีเจตนายึดครอบครอบดั่งเช่นกลุ่มนายทุนกว้านซื้อที่ดินเพื่อจัดสรรทำรีสอร์ทต่างๆ พร้อมย้ำ ไม่ได้ทำผิดวินัยสังฆ์ เพราะสมัยพุทธการก็มีภิกษุได้รับมอบหมายให้ดูแลป่าไม้ และพุทธศาสนาก็ถูกเผยแพร่ในป่าไม้เช่นกัน ดังนั้นขอให้กลุ่มที่วิจารณ์หยุดใส่ร้ายโดยไม่มีมูลความจริง

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง