จตุพรติงนายกฯ ใช้ม.44คุม ‘สื่อ-พีซทีวี’ เท่ากับย้อนรอยปฏิวัติ

จตุพร ติง นายกฯ ใช้ม.44คุม “พีซทีวี” เท่ากับย้อนรอยปฏิวัติ เตือน ปชช.ไม่ยอมแน่ หากจับได้รัฐโกง “ประชามติ” 

 

วันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ ถึงคำสั่งให้อำนาจ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย (กสทช.) สามารถปิดสื่อได้โดยไม่มีความผิดว่า

93

“กรณี พีซทีวี ยิ่งท่านออกคำสั่ง ม.44 ท่านลงทุนแลกกับเกียรติยศของท่านได้ถึงขนาดนี้ กับโทรทัศน์ช่องเล็กๆช่องหนึ่ง คนทั้งบ้านทั้งเมืองก็รู้ว่าเป็นท่าน ทั้งที่ท่านบอกว่าท่านไม่เกี่ยว… แต่คำสั่งนี้
ท่านเกี่ยว 100%”

ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ได้นายจตุพรได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ว่า คำสั่งดังกล่าวมีผลกระทบโดยตรงต่อพีซ ทีวี แต่ประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก เพราะยังมีช่องทางต่อสู้ตามกระบวนการของศาลปกครอง รวมทั้งหากถูกปิดจริง ก็ยังสามารถสื่อสารทางเฟซบุ๊คไลฟ์ได้

พร้อมมองว่า จากการประกาศใช้ ม.44 เพื่อจัดการกับพีซ ทีวี นั้น ไม่ใช่แนวทางในการสร้างบรรยากาศให้เดินไปข้างหน้า แต่เป็นการย้อนรอยถึงการเป็นเผด็จการเหมือนในช่วงที่เข้ายึดอำนาจใหม่ ๆ นั่นเอง

นอกจากนี้ ได้ฝากเตือนไปยังรัฐบาล และ คสช. ว่า หากในการทำประชามติ ประชาชนจับได้ว่ามีการทุจริต ประชาชนจะไม่ยอมแน่นอน เพราะเกินกว่าที่จะยอมรับได้ แต่หากแพ้อย่างสง่างามประชาชนก็จะยอมรับนับถือ

อ่านเพิ่มเติม >>> Jatuporn Prompan

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง